Đức Phanxicô: “Những người di cư - cơ hội đối thoại giữa các nền văn hóa”

Thứ Sáu, 19-08-2016 | 14:09:33

Vào cuối tuần qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp bày tỏ sự ủng hộ của Ngài tới một sự kiện đang diễn ra tại Giáo Phận Ugento-S, Italia.

20160819 di cu

Maria di Leuca đã gọi “Địa Trung Hải là đại dương của những chiếc cầu” đem các thanh niên đến từ châu Âu và các quốc gia xung quanh Địa Trung Hải tạo ra một Hiến chương giúp ngăn chặn việc biến Địa Trung Hải thành “đại dương chết chóc”.

Trong một thông điệp được gửi đi thông qua Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ mong muốn rằng sự kiện này sẽ “nhen nhóm một sự cam kết mới nhằm thúc đẩy một nền văn hóa của sự hiếu khách và tinh thần liên đới, từ đó thúc đẩy hòa bình và tình huynh đệ giữa các dân tộc”.

Thông điệp này tiếp tục cho biết Đức Thánh Cha khuyến khích các tham dự viên tham dự hội nghị “hãy xem sự hiện diện của rất nhiều những anh chị em di dân là một cơ hội đối với sự phát triển của cả nhân loại, một sự gặp gỡ và đối thoại giữa các nền văn hóa và tôn giáo, đồng thời đây cũng chính là cơ hội cho mỗi người chúng ta trở nên những nhân chứng cho Tin Mừng về Đức Ái”.

Hội nghị đã kết thúc hôm Chúa nhật 14/8 vừa qua, ban hành Hiến chương mang tên Leuca, qua đó cam mời gọi các tham dự viên sẵn sàng cam kết trong việc “bảo vệ, kiến thiết những cây cầu nối liền các quốc gia quanh Địa Trung Hải”.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới