Đức Phanxicô mời gọi những người nhập cư tại Hoa Kỳ hãy đến náu nương dưới sự chở che của Đức Trinh Nữ Maria

Thứ Năm, 19-01-2017 | 07:02:09

ĐTC Phanxicô đã gửi một thông điệp bằng video nhân Tuần lễ Di dân Quốc gia tại Los Angeles

 ĐTC Phanxico

Trong một thông điệp bằng video được trình chiếu tại một Thánh Lễ nhân Tuần lễ Di dân Quốc gia tại Los Angeles, ĐTC Phanxicô đã khuyến khích những người nhập cư hãy tìm đến náu nương dưới sự chở che của Đức Trinh Nữ Maria những khi có “sự bất an nơi tâm hồn” bởi vì, như Đức Trinh Nữ Guadalupe đã nhắn nhủ với Thánh Juan Diego: “Hỡi con, đừng sợ. Chẳng phải là Ta đang ở đây sao, chẳng phải Ta là Mẹ con sao?”.

Thánh lễ do Đức Ông Jose H. Gomez – TGM Địa phận Los Angeles chủ sự. Trong thông điệp, ĐTC Phanxicô cam đoan với những người nhập cư: “chúng ta là một cộng đồng có chung một người Mẹ và chính Chúa Giêsu đã trao phó Mẹ cho mỗi người chúng ta, Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và cũng chính là Mẹ mỗi người chúng ta, hơn nữa chúng ta cũng là một cộng đồng phải cảm thấy bình an vô sự trong vòng tay chở che của Mẹ”.

ĐTC Phanxicô cũng nhắc nhở họ rằng các thày tu Nga vào thời Trung Cổ hoặc trước đó đã có một câu nói hết sức tuyệt vời. Vào thời đó, họ đã quả quyết: “khi cảm thấy tâm hồn mất bình an, hãy tìm đến náu nương dưới tà áo Đức trinh Nữ Maria – Mẹ Thiên Chúa”. Và đây chính là mà ĐTC Phanxicô muốn nói với những người nhập cư hiện diện nơi đây, điều mà Đức Trinh Nữ Guadalupe đã nhắn nhủ với Thánh Juan Diego: “Hỡi con, đừng sợ. Chẳng phải là Ta đang ở đây sao, chẳng phải Ta là Mẹ con sao?”.

Về phần mình, Đức TGM Địa phận Los Angeles nhấn mạnh rằng những lời nhắn nhủ của ĐTC Phanxicô quả là một “thông điệp hết sức tuyệt vời về niềm hy vọng” đã nhắc nhớ lại “những lời của Đức Mẹ Guadalupe với Thánh Juan Diego trong suốt khoảng thời gian đầy rẫy sự sợ hãi và vô định” – những lời của sự trấn an đối với những anh chị em di dân của chúng ta đừng sợ hãi vì họ không hề đơn độc. “Vì công nghiệp Mẹ Rất Thánh Chúa Kitô, Giáo Hội sẽ luôn luôn đồng hành với những anh chị em này”, Đức TGM nhấn mạnh.

HĐGM Công Giáo Hoa Kỳ đã công bố Tuần lễ Di dân Quốc gia cách đây 25 năm “như một cách thức nhằm phản ánh về những đóng góp của những người nhập cư cũng như những người tị nạn đối với Giáo Hội địa phương và đất nước”.

Thông điệp của ĐTC Phanxicô là một phần trong cuộc phỏng vấn truyền hình với kí giả Noel Diaz, người sáng lập tổ chức ‘Ministries of the Sower’ – sẽ được phát sóng vào ngày 29/1 sắp tới bởi ESNE.

 Minh Tuệ chuyển ngữ  

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook