Đức Phanxicô mời gọi mọi người cầu nguyện cho hòa bình

Chúa Nhật, 18-09-2016 | 20:01:22

Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho hòa bình khi cảnh chiến tranh đang xảy ra khắp nơi trên thế giới.

20160918 ĐTC

Phát biểu với đông đảo các tín hữu sáng nay, Chúa nhật 18/9  sau giờ kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha cho biết thứ Ba tới ngày 20/9, Ngài sẽ lên đường đến thị trấn Umbria tại Assisi để tham dự Ngày Thế giới cầu nguyện cho hòa bình.

“Ngày nay, hơn bao giờ hết, chúng ta thực sự cần đến hòa bình trong khi nhiều cuộc chiến tranh liên tiếp xảy ra khắp nơi trên thế giới. Chúng ta hãy cùng hiệp ý cầu nguyện cho hòa bình!”, Đức Thánh Cha nói.

Đức Thánh Cha cho biết Ngài sẽ tới Assisi tiếp nối bước chân của Thánh Gioan Phaolô II – người đã kêu gọi thành lập Ngày Thế giới cầu nguyện cho hòa bình cách đây ba mươi năm, Ngài đã mời gọi tất cả các giáo xứ, tất cả các cộng đoàn cũng như mỗi người tín hữ trên toàn thế giới hãy cùng tham gia sự kiện này qua việc hiệp ý cầu nguyện.

“Theo gương Thánh Phanxicô Assisi – một con người giàu tình huynh đệ và sự hiền hòa – chúng ta được mời gọi để trở nên lời chứng mạnh mẽ với thế giới về sự cam kết chung của chúng ta đối với vấn đề hòa bình và hòa giải giữa các dân tộc”, Đức Thánh Cha tiếp tục.

Đức Thánh Cha cũng mời gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện vào thứ ba 20/9 tới: “ước chi mỗi người chúng ta biết dành chút thời giờ để cầu nguyện cho hòa bình. Tất cả mọi người hãy cùng hiệp ý với nhau”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới