Đức Phanxicô kêu gọi quan tâm tới những người vô gia cư trong cảnh thời tiết băng giá

Thứ Hai, 09-01-2017 | 17:36:50

Phát biểu trước đông đảo các tín hữu hành hương hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô hôm qua, Chúa Nhật 8/1, ĐTC Phanxicô mời gọi các tín hữu hãy cầu nguyện cho tất cả những ai đang phải sống và thậm chí đã chết trên các ngả đường phố vào lúc thời tiết đang trở nên lạnh giá.

vo%cc%82-gia-cu%cc%9b

Đó là chia sẻ của ĐTC Phanxicô trong giờ kinh Truyền Tin sau Thánh lễ đánh dấu việc Chúa Giêsu chịu Phép Rửa tại sông Gio-đan. Khi Chúa Giêsu đến để xin chịu phép rửa – ĐTC Phanxicô nói – Gioan Tẩy Giả đã một mực can Chúa Giêsu, ông nói: “Chính tôi mới cần được Ngài làm phép rửa, thế mà Ngài lại đến với tôi!”. Thế nhưng – ĐTC Phanxicô tiếp tục – Chúa Giêsu đã xuống thế gian để thu hẹp khoảng cách giữa Thiên Chúa và con người, để thi hành Thánh ý Chúa Cha và để tỏ ra rằng Thiên Chúa muốn gần gũi với mỗi người chúng ta – con cái Thiên Chúa.

Các Kitô hữu phải là những đầy tớ khiêm hạ

Khi Chúa Giêsu chịu phép rửa, thì bỗng có tiếng Thiên Chúa từ trời phán rằng: “Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người”và Thánh Thần tựa chim bồ câu ngự xuống trên Người. ĐTC Phanxicô cho biết đó chính là giây phút Đức Giêsu bắt đầu sứ vụ công khai của Ngài với phong thái của một tôi trung khiêm hạ. Tất cả các môn đệ Chúa Giêsu – ĐTC Phanxicô nói – cũng phải có cùng một phong thái truyền giáo như thế, chứ không phải là la hét hay quát tháo người khác, không kiêu ngạo hay áp đặt, nhưng phải luôn kiên định và từ tốn bằng chính đời sống gương mẫu của mình.

Sau khi chủ sự giờ kinh Truyền Tin với các tín hữu cùng hiện diện, ĐTC Phanxicô đã nhắc nhớ tới những người vô gia cư và đặc biệt là những người đã chết trong cảnh thời tiết lạnh giá và đầy khắc nghiệt.

Giúp đỡ thiết thực đối với những người vô gia cư

Đức TGM Konrad Krajewski – đại diện của ĐTC trong công tác bác ái – đã phát biểu với Vatican Radio hôm qua rằng Tòa Thánh đã đưa vào hoạt động ba nhà trọ gần quảng trường Thánh Phêrô và nhà ga xe lửa Termini, mở cửa liên tục 24 giờ mỗi ngày trong khi thời tiết lạnh giá vẫn cứ tiếp tục. Đức TGM Krajewski cho biết một số xe ô tô cũng đã được dùng làm nơi ngủ cho những người phải qua đêm trên các đường phố, đồng thời, các túi ngủ giữ nhiệt đặc biệt và găng tay bảo hộ cũng đã được phân phát nhằm bảo vệ những người vô gia cư khỏi cảnh nhiệt độ lạnh như cắt.

Minh Tuệ chuyển ngữ   

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới