Đức Phanxicô kêu gọi dân Venezuela: "Đừng nghi ngờ và thất vọng"

Thứ Ba, 09-05-2017 | 10:07:33

Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các Giám mục Venezuela hãy xây dựng những cầu nối giữa chính phủ và phe đối lập nhằm giải quyết những vấn đề bất ổn và bạo lực hiện nay của đất nước.

20170508 ĐGHTrong một lá thư hôm 5/5 vừa qua, nhưng mới chỉ được công bố vào cuối tuần này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi tránh bất kỳ hình thức bạo lực nào, tôn trọng quyền lợi của mọi công dân, bảo vệ phẩm giá con người cũng như các quyền căn bản của họ, “Bởi vì cũng như anh em, tôi tin rằng những vấn đề nghiêm trọng của Venezuela có thể được giải quyết nếu như có một ý chí để cùng nhau xây dựng những cầu nối, để cùng đối thoại một cách nghiêm túc và đồng thời tuân thủ các thỏa thuận đã đạt được”.

“Anh em thân mến, tôi khuyến khích anh em đừng để cho con dân đất nước Venezuela rơi vào sự nghi ngờ và thất vọng, bởi vì đây là những điều tồi tệ vốn đã xâm nhập tâm hồn con người khi họ không thấy viễn cảnh về một tương lai tươi sáng”, ĐTC Phanxicô chia sẻ trong bức thư.

Giáo hội Công giáo tại Venezuela đã lên tiếng kêu gọi việc chấm dứt việc đàn áp đối với các cuộc biểu tình nổi dậy của người dân mà chỉ trong vài tuần lễ vừa qua đã khiến 35 người thiệt mạng và hơn 700 người bị thương tích nghiêm trọng, theo thông tin chính thức cho biết. Dân chúng đã phản đối đề xuất triệu tập một Hội đồng Lập hiến được đại diện bởi người đứng đầu chính phủ, như tuyên bố của các Giám mục, đã bị từ chối trong cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2007.

Nhiều tổ chức của Venezuela, chẳng hạn như các Hiệu trưởng của các trường đại học chính ở nước này, tổ chức ‘Frente Amplio Social’ (đại diện cho các phong trào xã hội quan trọng của Venezuela), tổ chức ‘Red Ciudadana Ciudadana’ và Tổ chức Sinh viên của Venezuela (cơ quan lớn nhất của các sinh viên đại học tại nước này) đã ủng hộ lập trường này của Giáo hội.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới