Đức Phanxicô: Hãy luôn tin tưởng vào Lòng Thương Xót của Thiên Chúa

Thứ Năm, 15-09-2016 | 05:59:33

Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu hãy luôn luôn tin tưởng vào Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

Hôm qua thứ Tư 14/9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu đừng bao giờ sợ hãi mỗi khi gặp buồn phiền chán nản, nghèo đói hay gian nan thử thách vì chúng ta có thể cậy dựa vào Thiên Chúa và Ngài sẽ an ủi mỗi người chúng ta.

Đức Thánh Cha đã nói phát biểu như vậy với các tín hữu hành hương hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần.

20160915 ĐTC

Suy tư về đoạn Phúc Âm theo Thánh Mát thêu, thuật lại việc Chúa Giêsu cất tiếng nói: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”, hôm nay – Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết – chúng ta đã nghe Chúa Giêsu mời gọi những người đang buồn phiền thất vọng, những người nghèo khổ và những người bé mọn hãy đến với Ngài, và Ngài cho biết họ luôn luôn có thể cậy nhờ vào Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha mời gọi tất cả các tín hữu – đặc biệt là những ai đang cảm thấy bất lực nhất – hãy tin tưởng vào Lòng thương xót của Thiên Chúa, hãy mở lòng ra với Ngài, thậm chí ngay khi họ cảm thấy không rằng mình bất xứng, để rồi tâm hồn họ sẽ được lấp đầy với niềm hân hoan của ơn tha thứ.

Đức Thánh Cha đã nhiều lần muốn nói đến cơ hội của Năm Thánh Lòng thương xót và mời gọi các tín hữu hành hương trên toàn thế giới hãy bước qua ngưỡng cửa Thánh của Lòng thương xót – ngưỡng cửa  ấy có thể ở nơi một bệnh viện nào đó, nơi những nhà tù hay bất cứ nơi đâu mà người ta có thể tìm thấy ơn hoán cải để có thể trở nên bạn hữu với Chúa Giêsu, để có thể tìm thấy sự bình an mà chỉ có Ngài có thể mang lại.

Ông bày tỏ thái độ phản đối trước những vị Mục trong Giáo Hội – những người đã hóa mình trở nên những vị ‘hoàng tử’ cao sang quyền quý để rồi sống xa cách mọi người và những người nghèo khổ. “Đó không phải là tinh thần của Chúa Giêsu”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh.

Qua việc đến với Lòng thương xót vô tận của Thiên Chúa, chúng ta có thể khám phá ra “ách êm ái” của Ngài: Chúa Giêsu – Đức Thánh Cha nói – Đấng mang những gánh nặng cũng như những nhu cầu của nhân loại sẽ cho chúng ta nhận ra những cứu cánh để được ơn cứu rỗi; qua việc thông phần với những đau khổ của Chúa Giêsu và học từ Ngài tấm gương hi sinh phục vụ vì những người nghèo khổ, chúng ta có thể nhận biết được thánh ý Thiên Chúa đối với mỗi người chúng ta.

Chính vì vậy, Đức Thánh Cha Phanxicô kết luận: “Mỗi khi chúng ta mệt mỏi hay chán chường, chúng ta đừng sợ hãi, chúng ta hãy đến với Chúa Kitô, tin tưởng phó thác vào Ngài, yên nghỉ nơi Ngài để rồi hân hoan phụng sự Ngài.

Minh Tuệ (theo Radio Vaticana)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới