Đức Phanxicô cổ võ bạn trẻ đến Bắc Cực vì môi trường

Thứ Sáu, 22-04-2016 | 17:18:35

Đức Thánh Cha nhấn mạnh tình hình nghiêm trọng của môi trường, Ngài cảm ơn những người trẻ đã giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về vấn đề này.

20160422-Tin-BacCuc-MoiTruong_AnhVatican Radio cho biết, trong thông điệp gửi tới các bạn trẻ người Argentina đang thực hiện chuyến hành trình đến Bắc Cực để nâng cao nhận thức về các mối đe dọa đối với môi trường, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gửi lời chào họ và nhấn mạnh tình hình môi trường hiện đang hết sức nghiêm trọng.

“Các sáng kiến tương tự như thế này giúp nâng cao nhận thức về vấn đề suy thoái môi trường, sự suy giảm của các nguồn dự trữ thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và sự phân bố không đồng đều tài nguyên cách nặng nề”, Đức Thánh Cha nói. “Hành động mà các con đã chọn thể hiện tình yêu, nỗ lực và tinh thần đồng đội, có thể biến đổi những bức tường ngăn cách thành những cây cầu nối kết”.

Đức Thánh Cha kết luận bằng cách cám ơn các bạn trẻ và gia đình họ – những người “đã luôn dõi theo và đồng hành với con em mình từ xa”.

“Cảm ơn các con đã mang theo biểu ngữ của Scholas Occurrentes cùng với những thông điệp của tổ chức này. Cám ơn vì sự dũng cảm và sự cam kết của các con đã cho thấy rằng mọi thứ đều có thể làm được”, Đức Thánh Cha kết.

Scholas Occurrentes là tổ chức phi lợi nhuận đã hỗ trợ chuyến hành trình thử sức này của các bạn trẻ. Đây là tổ chức được thành lập bởi Giáo Hoàng, bắt đầu trước hết ở Argentina. Trong chuyến đi đến Bắc Cực, các bạn trẻ đã mang theo biểu ngữ của Scholas Occurrentes được trích từ thông điệp về môi trường của Đức Thánh Cha “Laudato sì: Chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta” và một nhánh ô liu, biểu tượng của hòa bình.

Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của Criteria Foundation, một tổ chức đã thúc đẩy cam kết của xã hội dân sự về vấn đề an ninh con người và một nhóm quốc tế các trường học được thành lập tại Argentina dưới thời Tổng giám mục Địa phận Buenos Aires, Jorge Mario Bergoglio, sau này chính là Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Minh Tuệ(Theo ZENIT)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới