Đức Phanxicô: "Chúa Giêsu luôn đồng hành với mỗi người chúng ta"

Thứ Sáu, 26-05-2017 | 19:21:20

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắn nhủ với những người hành hương rằng Thiên Chúa luôn luôn đồng hành với mỗi người chúng ta, “thậm chí ngay cả trong những giây phút đau đớn nhất” trong cuộc đời chúng ta như Ngài đã cùng đồng hành với các môn đệ trên đường tới Emmau.

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục loạt bài suy tư về niềm hy vọng Kitô giáo trong buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư hàng tuần ngay sau cuộc gặp gỡ với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. ĐTC Phanxicô đã chia sẻ về cuộc gặp gỡ của các môn đệ với Chúa Giêsu trên đường Emmau, theo trinh thuật Tin Mừng Thánh Luca, như “một hành trình hy vọng”.

ĐTC Phanxicô nhắn nhủ với những người hành hương quy tụ tại Quảng Trường Thánh Phêrô rằng các Kitô hữu ngày nay cũng giống như hai môn đệ đó: vì thế, chúng ta thường tự thấy mình “bước ra khỏi hạnh phúc” đẻ rồi sau đó lại trải nghiệm nỗi buồn và thất vọng.

ĐTC Phanxicô cho biết việc cùng đồng hành của Chúa Giêsu với hai môn đệ cho thấy một “liệu pháp hy vọng”, vốn “dần dần mở ra để chúng ta tin tưởng vào những lời hứa của Thiên Chúa”. Hy vọng – ĐTC Phanxicô nói – là “một cái giá phải trả không hề nhỏ” và luôn luôn đi liền với những thất bại và đau khổ. Tuy nhiên, việc cùng đồng hành với các môn đệ một cách kín đáo – ĐTC Phanxicô nói – Chúa Giêsu có thể khơi dậy niềm hy vọng của họ.

ĐTC Phanxicô giải thích rằng chỉ khi các môn đệ chứng kiến Chúa Giêsu bẻ bánh mà Ngài đã tỏ cho họ rằng Ngài chính là Đấng Phục Sinh, người đã hiện diện giữa họ. Điều này – ĐTC Phanxicô nói – “cho chúng ta thấy tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể, mà qua đó, cũng giống như bánh, Chúa Giêsu đã ‘bẻ cuộc đời chúng ta ra’ và trao ban chúng cho những người khác”.

Giải thích việc các môn đệ trở lại Giêrusalem sau khi họ gặp gỡ Đấng Phục Sinh để rồi lên đường rao giảng Tin Mừng thế nào, ĐTC Phanxicô cũng nhấn mạnh rằng “chúng ta cũng được sai đi để gặp gỡ những người khác, để lắng nghe những niềm vui cũng như những nỗi buồn của họ, để rồi trao ban cho họ những lời của sự sống và hy vọng , dựa trên tình yêu không bao giờ tàn lụi của Thiên Chúa”.

“Mỗi người chúng ta” – ĐTC Phanxicô nói – đều có những khoảnh khắc khó khăn và đen tối trong cuộc đời, mỗi khi tồn tại “một bức tường cản lối phía trước” chúng ta. Nhưng “Chúa Giêsu vân luôn hiện diện bên cạnh mỗi người chúng ta để trao ban cho chúng ta niềm hy vọng, sưởi ấm tâm hồn mỗi người chúng ta và nói: “Hãy can đảm tiến lên phía trước. Ta vẫn luôn bên cạnh con. Hãy tiến lên phía trước”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới