Đức Phanxicô cầu nguyện cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Chúa Nhật, 04-06-2017 | 10:37:03

Một đặc phái viên của Hàn Quốc đã viếng thăm Vatican nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho những mối đe dọa hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Đức Tổng Giám mục Hyginus Kim Hee-joong – Đặc phái viên tại Tòa thánh Vatican, đã gặp gỡ ĐTC Phanxicô cùng với các quan chức cao cấp của Vatican để ủng hộ giải quyết một cách hòa bình những xung đột xung quanh vấn đề vũ khí hạt nhân và phát triển tên lửa của Triều Tiên.

Đức Tổng Giám Mục Kim đã viếng thăm Vatican và gặp ĐTC Phanxicô và Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, sau đó cử hành Thánh Lễ đồng tế tại nhà nguyện Casa Martha, nơi cư trú của Đức Giáo Hoàng. Đức Tổng Giám Mục Kim cũng đã thỉnh cầu ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho việc cải thiện các mối quan hệ liên Triều Tiên.

Đức TGM Kim cho biết: “Tôi đã báo cáo với ĐTC Phanxicô về cuộc bầu cử tân Tổng thống của Hàn Quốc và thỉnh cầu Ngài hợp tác và ủng hộ kế hoạch giữ hòa bình trên bán đảo của Tổng Thống Moon. Tôi đã xin ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho Hàn Quốc và Ngài đã trả lời ‘Dĩ nhiên rồi’”.


“ĐTC Phanxicô hiểu rõ tình hình trên bán đảo Triều Tiên và nhấn mạnh rằng những mâu thuẫn này cần phải được giải quyết thông qua đối thoại và hòa giải”, Đức TGM Kim cho biết thêm.

Trong cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha Phanxicô hôm 24 tháng 5 vừa qua tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Tổng Giám mục Kim đã đệ trình Đức Thánh Cha bức thư của Tổng thống Moon Jae-in. Trong bức thư, Tổng thống Moon đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với ĐTC Phanxicô về chuyến thăm Hàn Quốc của Ngài vào năm 2014 khi Ngài an ủi gia quyến của các gia đình có nạn nhân mất tích trong thảm họa chìm phà tại Sewol.

Đức Tổng Giám Mục Kim nói: “Tổng thống Moon đã phái tôi đến Vatican để nhận được sự ủng hộ của Đức Thánh Cha Phanxicô khi hòa bình trên bán đảo Triều Tiên đang bị đe doạ. Tôi mong đợi Vatican sẽ ủng hộ chúng tôi cả về mặt tinh thần lẫn ngoại giao”.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới