Đức Phanxicô: ‘Các tín hữu Công Giáo và Chính Thống Coptic phải cùng cộng tác với nhau hướng tới sự hiệp nhất’

Thứ Sáu, 12-05-2017 | 06:22:29

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi Đức Thượng Phụ Tawadros II một bức thư kỷ niệm “Ngày Hữu nghị giữa Giáo Hội Chính thống Coptic và Giáo Hội Công giáo”, đánh dấu kỷ niệm lần thứ 44 của cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Chân Phước Phaolô VI và Đức Thượng Phụ Shenouda III.

Trong một lá thư gửi cho Đức Thượng Phụ Chính thống Coptic Tawadros II, ĐTC Phanxicô nhấn mạnh rằng Ngài hy vọng cả hai Giáo Hội sẽ có thể tiếp tục dấn bước trên hành trình hướng tới sự hiệp nhất và hiệp thông thực sự với nhau.

Mối tương quan giữa Giáo hội Công giáo và Giáo hội Chính thống Coptic là một lời nhắc nhở “hầu tăng cường những nỗ lực chung của chúng ta để kiên trì trong công cuộc tìm kiếm sự hiệp nhất hữu hình trong sự đa dạng, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần”, ĐTC Phanxicô viết trong một bức thư gửi cho Đức Thượng Phụ Tawadros II hôm 10/5 vừa qua.

“Trong cuộc hành trình này, chúng ta được củng cố nhờ lời cầu thay nguyện giúp mạnh mẽ và gương mẫu sáng ngời của các vị anh hùng Tử đạo. Chúng ta có thể tiếp tục cùng nhau dấn bước trên hành trình hướng về cùng một Bàn Tiệc Thánh Thể để rồi lớn mạnh trong tình yêu và sự hòa giải”, ĐTC Phanxicô nói.

Bức thư này kỷ niệm “Ngày Hữu nghị giữa Giáo Hội Chính thống Coptic và Giáo Hội Công giáo”, đánh dấu kỷ niệm lần thứ 44 cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Đức Phaolô VI và Đức Thượng Phụ Shenouda III.

Nhắc lại chuyến viếng thăm Cairo từ ngày 28/4 đến 29/4 vừa qua, ĐTC Phanxicô bày tỏ sự cảm kích đối với hiệp ước mà Ngài và Đức Thượng Phụ Tawadros đã ký kết nhằm chấm dứt một sự bất đồng từ lâu giữa hai Giáo Hội về Bí Tích Rửa Tội.

Trong bản hiệp ước chung, hai nhà lãnh đạo tuyên bố “sẽ tìm kiếm cách chân thành để không buộc phải cử hành lại Bí Tích Rửa Tội đã được thực hiện ở bất kỳ nhà thờ nào của chúng ta đối với bất kỳ người nào muốn cử hành Bí tích ấy nơi một trong hai Giáo Hội của chúng ta”.

ĐTC Phanxicô cho biết Ngài “hết sức cảm kích vì chúng ta đã củng cố sự hiệp nhất qua Bí Tích Rửa Tội nơi thân thể Chúa Kitô”.

ĐTC Phanxicô cũng cam đoan với Đức Thượng Phụ Tawadros rằng Ngài sẽ cầu nguyện cách đặc biệt “cho hiền huynh, cho hòa bình tại Ai Cập và Trung Đông”.

“Nguyện xin cho Thần Khí Hoà bình ban cho chúng ta một sự gia tăng hy vọng, tình huynh đệ và sự hòa hợp”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới