Đức Phanxicô: "Các mối quan hệ trong thế giới ảo làm mất đi khả năng sống hiền dịu cảm thương"

Thứ Hai, 02-01-2017 | 09:14:47

Nhấn mạnh trên nguy cơ của các mối tương quan “không có tiếp cận vật lý” trong bài giảng tại Quảng trường Thánh Phêrô hôm qua, nhân ngày lễ kính Đức Trinh Nữ Mẹ Thiên Chúa, Đức Thánh Cha khẳng định: “Các mối quan hệ trong thế giới ảo làm mất đi khả năng sống hiền dịu cảm thương”

20170102-on-mary-mother-of-god“Một xã hội không có các bà mẹ sẽ không chỉ là một xã hội lạnh lùng, mà còn là một xã hội đã đánh mất con tim của mình nữa, đánh mất đi “hương vị gia đình”. Một xã hội không có các bà mẹ sẽ là một xã hội không thương xót, chỉ dành chỗ cho tính toán và đầu cơ” – Đức Thánh Cha cảnh báo về sự mất mát các mối tương quan gia đình, nhất là trong thế giới Internet thống trị như hiện nay.

Đức Thánh Cha nói rõ: “Việc thiếu tiếp cận vật lý, chứ không phải tiếp cận ảo, đang nung thịt con tim chúng ta, khiến cho nó mất đi khả năng sống hiền dịu và kinh ngạc, từ bi và cảm thương”.

“Các bà mẹ – Đức Giáo hoàng quả quyết –  là thuốc giải độc mạnh nhất chống lại các khuynh hướng cá nhân chủ nghĩa và ích kỷ của chúng ta, chống lại các khép kín và lãnh đạm của chúng ta… Vì các bà mẹ, cả trong những lúc tồi tệ nhất, cũng biết chứng tỏ sự dịu hiền, lòng tận tụy vô điều kiện, và sức mạnh của niềm hy vọng. Tôi đã học được nhiều từ các bà me có con trong tù, hay nằm bẹp trên giường một nhà thương, hoặc mang ách nô lệ của ma tuý; với cái nóng cái lạnh, với trời mưa và hạn hán họ không đầu hàng, và tiếp tục chiến đấu để  cho con họ điều tốt đẹp nhất. Hay các bà mẹ  trong các trại tỵ nạn, hoặc cả ngay giữa chiến tranh, ôm con và nâng đỡ nỗi khổ đau của con cái, mà không chao đảo. Các bà mẹ trao ban cuộc sống để không có người con nào bị mất đi. Ở đâu có mẹ, ở đó có sự hiệp nhất, có sự tuỳ thuộc, sự tuỳ thuộc của con cái.”

Thanh Tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới