Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI gặp Đức Tổng Giám mục Trưởng Sviatoslav

Thứ Bảy, 02-03-2019 | 00:06:22

Theo tin từ trang thông tin của Giáo hội Công giáo Ucraina nghi lễ Đông phương (UGCC), hôm thứ tư, 27.02 vừa qua, Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI đã tiếp Đức Tổng giám mục Trưởng Sviatoslav Shevchuk của Giáo hội Công giáo Ucraina đông phương tại nơi cư trú của ngài – đan viện Mẹ Giáo hội ở nội thành Vatican. Đức Biển Đức cho biết ngài cầu nguyện cho Ucraina hàng ngày.

Đức Tổng Giám mục Sviatoslav Shevchuk

Bắt đầu cuộc gặp gỡ, Đức Tổng giám mục Trưởng Sviatoslav cám ơn Đức nguyên GH về sự ủng hộ nâng đỡ của ngài dành cho Ucraina. Ngay sau đó, Đức Biển Đức đề cập đến cuộc chiến tại Ucraina và gọi đó là một thảm kịch to lớn đối với châu Âu. Ngài bảo đảm với Đức Tổng giám mục Trưởng Sviatoslav rằng hàng ngày, ngài cầu nguyện cho hòa bình tại Ucraina và ngài cũng nêu lên sự cần thiết của những nỗ lực để ngăn chặn những biến cố chiến tranh tái diễn.

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức cũng quan tâm đến đời sống và sự phát triển của Giáo hội Công giáo Ucraina nghi lễ đông phương trong nước và tại hải ngoại. Trong cuộc trò chuyện, Đức Tổng giám mục Trưởng Sviatoslav cũng trình bày với Đức Biển Đức về tình hình tôn giáo hiện nay tại Ucraina và vai trò của Giáo hội Công giáo nghi lễ đông phương ở Ucraina trong cuộc đối thoại đại kết và liên tôn.

Vào cuối buổi gặp gỡ, Đức Tổng giám mục Trưởng Sviatoslav đã tặng Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức cuốn sách của mình, bằng tiếng Ý, có tựa đề “Hãy nói cho tôi sự thật”, mới được xuất bản tại Ý bởi một nhà xuất bản có quyền xuất bản các tác phẩm của Đức nguyên Giáo hoàng. Đức nguyên Giáo hoàng cũng tặng Đức Tổng giám mục Trưởng Sviatoslav một mề đay được phát hành để vinh danh sứ vụ giáo hoàng của ngài. (Web UGCC 27.02.2019)

Hồng Thủy – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới