Đức Mẹ Sheshan sẽ giúp người Công giáo Trung Quốc tìm thấy tia hy vọng trong bóng tối

Thứ Sáu, 27-05-2016 | 19:22:28

Đức Tổng Giám Mục Savio Hon Tai-fai, Thư ký Thánh Bộ Truyền Giảng Phúc Âm cho các Dân Tộc, đã chủ sự Thánh lễ tại Thánh đường Giuda Tadeo ở Hồng Kông vào ngày Lễ Kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo hữu. Trong bài giảng Thánh lễ, Ngài đã đề cập đến Cha Phêrô Yu Heping, một Linh mục đã qua đời một cách bí ẩn vào năm 2015. Ngài đặt niềm tin về một tương lai rộng mở của Giáo Hội tại Trung Quốc.

archbishop savio

Đức Tổng Giám Mục Savio Hon, thư ký Thánh Bộ Truyền Giảng Phúc Âm cho các Dân Tộc, đã cùng cầu nguyện với các tín hữu Công giáo tại Hồng Kông hôm 24/5, ngày cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc và cũng là ngày Lễ Kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo hữu.

Đức Tổng Giám Mục Savio Hon thay mặt Đức Hồng Y Joseph Zen chủ sự Thánh Lễ long trọng tại Thánh đường Giuda Tadeo. Ngoài ra, còn có Nguyên Giám mục Địa phận Hồng Kông, Linh mục giáo xứ – Cha Paul Kim, và Cha Peter Barry đồng tế trong Thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức Cha Hon mời gọi các tín hữu Công giáo Trung Quốc hãy cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria để họ có thể tìm thấy tia hy vọng trong bóng tối và có thể can đảm bước đi trên con đường chân lý.

Sau khi mời gọi các tín hữu hãy cầu nguyện với Đức Mẹ Sheshan, Mẹ của niềm hy vọng, Đấng đã thông phần đau khổ với Chúa Giêsu dưới chân Thánh giá trên Núi Sọ, Đức Tổng Giám mục cũng mời gọi họ hãy cầu nguyện với Mẹ để xin “Chúa Giêsu luôn luôn đồng hành với chúng ta”.

Trong bài giảng Thánh lễ, Đức Cha Hon cũng kể lại việc lần đầu tiên Ngài đến Sheshan trong suốt quá trình Ngài giảng dạy tại một Chủng viện địa phương.  Thời đó, “Bức tượng Đức Mẹ tại ngôi Thánh đường này không có Chúa Con được giương cao trên đầu Đức Mẹ vì bức tượng đã bị phá hủy trong cuộc Cách mạng Văn hóa. Thế nhưng hiện nay, tôi thấy bức tượng Đức Mẹ đã được phục dựng nguyên vẹn như là một dấu hiệu của một tia hy vọng trong bóng tối”.

Thánh Lễ và cuộc rước kiệu trước các nghi lễ phụng vụ là một phần trong hàng loạt các hoạt động được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Thánh Thần và Ủy ban Công Lý và Hòa Bình Giáo phận tổ chức nhân ngày Ngày Cầu Nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc.

Chủ đề chung của cuộc hành hương, diễn ra từ ngày 22/5 đến ngày 24/5 là “sự hiệp thông của Giáo Hội tại Trung Quốc”. Hàng trăm người Công giáo đã hiện diện trong chuyến hành hương này.

Đức Tổng Giám Mục Hon đã tận dụng dịp này để đề cập đến một cuộc gặp gỡ của ngài với Cha Peter Yu Heping Địa phận Ningxia, một Linh mục đã qua đời cách bí ẩn vào năm ngoái. Ngài cũng đề cập đến cuộc gặp gỡ với một Linh mục ở Tây Ban Nha, Cha cũng đã qua đời cách bí ẩn và hiện vẫn đang điều tra về nguyên nhân cái chết của Ngài. Nhân dịp đó, Cha Yu đã bày tỏ niềm hy vọng mãnh liệt của mình về tương lai của Giáo Hội tại Trung Quốc.

Hôm 22/5, Đức Hồng Y Zen trong một buổi cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc, đã mời gọi các tín hữu Công giáo tại Hồng Kông hãy cầu nguyện nhiều và hiệp thông với Giáo Hội tại Trung Quốc, một Giáo hội vẫn còn đang gặp nhiều bách hại.

Minh Tuệ (theo Asianews)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới