Đức kêu gọi người Hồi giáo Ai Cập liên đới với các Kitô hữu bị bách hại

Thứ Tư, 12-04-2017 | 01:37:45

Phát ngôn viên của Thủ Tướng Angela Merkel đã lên án những vụ đánh bom tự sát khiến 45 Kitô hữu thiệt mạng hôm Chúa nhật 9/4 vừa qua.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi người Hồi giáo tại Ai Cập thể hiện tinh thần liên đới với các đồng bào Kitô hữu của họ.

Phát ngôn viên của Thủ Tướng Angela Merkel đã lên án những vụ đánh bom tự sát khiến 45 Kitô hữu thiệt mạng hôm Chúa nhật 9/4 vừa qua.

Phát ngôn viên chính phủ Đức – ông Steffen Seibert – đã nói với các phóng viên rằng điều quan trọng là phải bảo vệ việc cùng chung sống hoà bình của các tín hữu Hồi giáo và Kitô giáo Coptic ở Ai Cập.

Phát biểu tại Berlin, ông Seibert cho biết rằng “cộng đồng thiểu số các Kitô hữu Coptic không chỉ cần sự bảo vệ của các lực lượng an ninh mà còn là tinh thần liên đới và thành tâm thiện chí của cộng đồng đa số những người Hồi giáo”.

Trong chuyến viếng thăm Ai cập hồi tháng trước, Thủ Tướng Merkel đã đến thăm một nhà thờ tại Cairo, vốn đã từng là nơi xảy ra vụ đánh bom trước đó vào hồi tháng Mười Hai năm ngoái.

Trong khi đó, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng sẽ đến thăm đất nước hiện đang hết sức hỗn loạn này vào cuối tháng này.

Hôm qua, Tòa Thánh cho biết chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Ai Cập sẽ được tiến hành như kế hoạch vào cuối tháng này bất chấp những vụ đánh bom xảy ra hôm Chúa nhật Lễ Lá 9/4 vừa qua.

Minh Tuệ (theo Catholic Herald)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới