Đức Hồng y Turkson công nhận Giáo hội đang quan ngại về các chính sách của Trump

Thứ Sáu, 31-03-2017 | 08:07:04

Đức Hồng y người Ghana Peter-KA Turkson hôm qua đã công nhận rằng Giáo hội Công giáo có một số lo ngại về chính sách mà Tổng thống Mỹ, Donald Trump, đang muốn đẩy mạnh, nhưng ngài cũng nói rằng vẫn có hy vọng mọi thứ sẽ thay đổi.

20170331 Turkson“Tôi có một chút lo lắng, nhưng may mắn là vẫn có những tiếng nói tại Hoa Kỳ không đồng ý với các lập trường của Trump,” ngài giải thích, trước khi làm rõ rằng Giáo hội Công giáo vẫn có “một chút hy vọng rằng mọi thứ sẽ thay đổi” .

Người đứng đầu của Thánh Bộ mang tên “Bộ thúc đẩy sự phát triển con người toàn diện” đã phát biểu như thế trong một cuộc họp báo về hội nghị mà cơ quan này sẽ tổ chức trong các ngày 3 – 4 tháng Tư.

Đức Hồng y Turkson cũng hy vọng rằng Tổng thống Mỹ sẽ “bắt đầu suy nghĩ lại” một số lời hứa của mình trong chiến dịch tranh cử, vì bây giờ ông đang là tổng thống.

“Tôi hy vọng rằng bây giờ trong tư cách tổng thống, ông ấy nhận ra rằng có một số điểm không tương hợp giữa hiện thực với những biểu thức được sử dụng trong chiến dịch tranh cử. Có lẽ cần có sự thay đổi những lập trường đã được phát biểu trong chiến dịch tranh cử”, Đức Hồng y nói.

Đức Hồng y cũng chỉ trích ý muốn của chính phủ Trump đấu tranh cho “sự phục hưng vĩ đại” quân đội Mỹ – như ông Trump đã nói trong khi tranh cử  – với sự gia tăng ngân sách quốc phòng ngay trong thời bình.

Về vấn đề này, Đức Hồng y người Ghana nhắc lại thông điệp mà Đức Giáo hoàng mới gửi đến Liên Hợp Quốc, trong đó ngài nói rằng giải trừ vũ khí hạt nhân “là một mệnh lệnh đạo đức và nhân đạo” và có thể thực hiện được.

Hồng y Turkson cho rằng một số tiền lớn thay vì để mua vũ khí có thể được sử dụng cho các mục đích khác tốt lành hơn rất nhiều.

Ngọc Huỳnh (theo El Nuevo Diario)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới