Đức Hồng Y Tagle hy vọng "một sự bùng nổ của Lòng Thương Xót" trước những đòi hỏi của việc Tân Phúc Âm Hóa

Thứ Bảy, 09-07-2016 | 13:52:09

“Hội nghị về Tân Phúc Âm Hóa tại Philippines vào tuần tới có thể đối diện với những nguy hiểm” – Đức Hồng Y Tagle.

20160709 Tagle

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle Địa phận Manila hy vọng sẽ có “một sự bùng nổ của Lòng thương xót” khi Hội nghị lần thứ ba của Philippines về việc Tân Phúc Âm Hóa (PCNE) sẽ diễn ra vào tuần tới.

Đức Hồng Y cho biết Hội nghị sẽ diễn ra nhằm hưởng ứng Năm Thánh Lòng Thương Xót của Giáo hội Công giáo đã trải qua nửa chặng đường. Hội nghị này có thể “đối diện với những nguy hiểm vì nó sẽ đề cập đến những vấn đề thực tế”.

“Chúng tôi nói về Lòng thương xót, chúng tôi loan truyền Lòng thương xót nhưng với tinh thần Tân Phúc Âm Hóa”, Đức Hồng Y Tagle cho biết.

Ngài cho biết bạo lực đã kìm kẹp thế giới trong tuần qua, bao gồm những vụ vụ đánh bom khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh, Iraq và thế giới chúng ta hiện đang rất cần đến Lòng thương xót cũng như sự hòa giải.

Hội nghị về Tân Phúc Âm Hóa năm nay nhằm hưởng ứng các hoạt động chính thức của Tòa Thánh trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này, với chủ đề “Awa, Unawa, Gawa – Kinh nghiệm về Lòng Thương Xót của người dân Philippines”.

“Awa, unawa, Gawa” theo tiếng Philippines nghĩa là “Lòng thương xót, sự thông cảm và hành động”.

Đức Hồng Y Tagle nhận thấy Hội nghị lần này sẽ là một dịp để đào sâu tìm hiểu về Lòng thương xót thông qua việc chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm về Lòng thương xót của người dân.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày, được tổ chức tại Đại học Santo Tomas ở Manila bắt đầu từ ngày 15/7, thảo luận đào sâu về những vấn đề của Lòng thương xót trong các lĩnh vực khác nhau trong xã hội và cộng đồng.

Cha Jason Laguerta – Chủ tịch Văn phòng cổ võ việc Tân Phúc Âm Hóa thuộc Tổng Giáo Phận Manila – cho biết hiện nay Giáo Hội phải đối diện với một thách đố đó là làm thế nào để thúc đẩy “một nền văn hóa sự sống và Lòng thương xót”, đặc biệt trong bối cảnh các vụ giết người và vi phạm quyền của người dân đang ở mức báo động.

“Đó chính là những vấn đề sẽ được bàn thảo trong Hội nghị nhằm nhắc nhở tất cả chúng ta rằng chúng ta không nên thỏa hiệp về phẩm chất của Lòng thương xót trong tất cả các mối tương quan của chúng ta”, Cha Laguerta nói. Cha cũng cho biết Hội nghị sẽ “cố gắng đi sâu vào các khía cạnh cuộc sống của người dân Philippines”.

Hội nghị đầu tiên năm 2013 đã thu hút hơn 7.000 tham dự viên cũng như các tình nguyện viên từ khắp nơi trên đất nước và ở nước ngoài tham gia.

Đức Hồng Y Tagle gọi Hội nghị này là “một sự đóng góp khiêm tốn trong công cuộc tìm kiếm những phương thức mới để theo đuổi việc Tân Phúc Âm Hóa của toàn thể Giáo Hội”.

Tại Hội nghị đầu tiên, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có những phát biểu bằng tiếng Anh để mời gọi các tín hữu Công giáo châu Á nói chung, và các tín hữu Philippines nói riêng, hãy tiếp tục truyền bá Phúc Âm và không ngừng giúp đỡ cho những ai đang cần đến sự giúp đỡ của chúng ta, đặc biệt là những người nghèo khổ.

“Các con hãy không ngừng đem Lòng thương xót của Thiên Chúa Cha đến với những người nghèo khổ, những người đau yếu, những người bị bỏ rơi, các bạn trẻ cũng như các gia đình”, Đức Thánh Cha mời gọi.

Minh Tuệ (theo ucanews)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới