Đức Hồng Y Pietro Parolin kêu gọi cầu nguyện cho Venezuela

Thứ Hai, 15-08-2016 | 17:15:46

Hôm thứ Bảy 13/8 vừa qua, Đức Hồng Y Pietro Parolin – Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh – đã mời gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho người dân Venezuela – những người “đang phải sống trong tình trạng khó khăn về mặt xã hội, chính trị, kinh tế và cực đoan”.

20160815 Parolin

Đức Hồng Y Parolin cho biết những vấn đề này đang “gây đau khổ cho những người dân Venezuela thân yêu”.

Cuối cùng, Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh cho biết, “chúng ta hãy cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo quốc gia cũng như tất cả các thành phần trong xã hội biết khôn ngoan và can đảm tìm ra những giải pháp hòa bình đối với cuộc khủng hoảng hiện nay và nhận thức rõ về thiện ích chung, sự công bằng, liên đới, và long thương cảm hiện diện nơi mỗi người!”.

Đức Hồng Y Parolin được chọn làm Sứ thần Tòa Thánh tại Venezuela từ tháng 8/2009 cho đến khi Ngài được đề cử giữ chức vụ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh hồi tháng 10/2013.

Những lời cầu nguyện cho nhân dân Venezuela được Đức Hồng Y Parolin đưa ra trong bài giảng Thánh lễ bế mạc sự kiện Tendopolis lần thứ 36 dành cho giới trẻ được tổ chức tại Thánh đường dâng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriele tại Teramo, Italia.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới