Đức Hồng Y Onaiyekan: "Vấn đề nhập cư tại châu Âu không phải là câu trả lời cho sự thất bại của những thanh niên thất nghiệp"

Thứ Tư, 14-09-2016 | 16:29:01

“Nạn buôn người có khả năng sẽ làm gia tăng số lượng những người thất bại trong việc tìm kiếm kế sinh nhai. Như chúng ta biết, cho tới khi chúng ta tốt nghiệp đại học để rồi sau đó lang thang trên các con phố trong vòng ba, bốn, năm và thậm chí có thể mất sáu năm ròng mà không thể kiếm được việc làm, và khi ta 30 hay 31 tuổi, chúng ta trở thành những người vô định trước tương lai. Quả thực, con người ta lúc này thật khó để mà ngồi bình tĩnh suy nghĩ bất cứ một việc gì”, Đức Hồng Y John Oneiyekan – Tổng Giám Mục Abuja, phát biểu tại Hội nghị về nạn buôn người, được tổ chức bởi tổ chức Caritas Quốc tế và Hội đồng Giáo hoàng về Mục vụ Di dân và dân Du mục, được tổ chức tại thủ đô liên bang Nigeria.

Đức Hồng Y đưa ra lời kêu gọi tới chính phủ các quốc gia phải có các biện pháp khẩn cấp nhằm vực dậy nền kinh tế của các quốc gia, nhằm tạo công ăn việc làm cho thanh niên tại các quốc gia của mình. “Có thể chính phủ sẽ nói với người dân nước mình phải tự kiếm kế sinh nhai, phải tự kiếm việc tại các trang trại nhưng chính phủ sẽ phải nỗ lực hơn nữa để tạo công ăn việc làm cho họ tại các trang trại hay một công việc gì đó để kiếm sống chứ không phải là chỉ ăn không ngồi rồi để rồi đâm chán nản và sinh ra những hành động tiêu cực”.

“Thế nhưng, việc di cư đến một điểm đến không hề được biết tới không phải là câu trả lời thực sự”, Đức Hồng Y cho biết. “Người ta thường cho rằng khi đến được những nơi như vậy, cuộc sống của họ sẽ tốt đẹp biết bao. Nhưng thực tế không phải vậy. Cuộc sống của họ nơi đất khách quê người dường như còn tồi tệ hơn khi họ còn đang ở đây. Ít nhất ở đây họ không phải chịu cảnh mùa đông rét buốt. Cùng lắm thì họ cũng chỉ phải qua đêm dưới gầm cầu. Còn ở nơi đất khách quê người, họ không thể qua đêm dưới gầm cầu. Họ sẽ không thể chịu nổi cảnh rét cóng và có thể sẽ  chết”, Đức Hồng Y kết luận.

Minh Tuệ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới