Đức Hồng Y Nichols lặp lại lời kêu gọi tiếp đón những người tị nạn tới Vương quốc Anh

Thứ Năm, 12-01-2017 | 06:43:30

Đức TGM Westminster cũng ca ngợi những người Công giáo đã tham gia các chương trình tài trợ cộng đồng.

Anh

Vào đêm trước của Ngày Di dân và tị nạn Thế giới, ĐHY Nichols đã kêu gọi chính phủ phải nỗ lực hơn nữa để có thể giúp đỡ những người tị nạn dễ bị tổn thương nhất từ Trung Đông.

Phát ngôn viên của ĐHY Nichols cho biết: “Điều quan trọng là chính phủ phải tiếp tục thúc đẩy hòa bình trong khu vực và một khi hòa bình được củng cố, việc hỗ trợ được cung cấp cho việc tái xây dựng cần thiết có thể sẽ xảy ra.

“Trong khi đó, tất cả những người tị nạn cần được cung cấp sự hỗ trợ. Rõ ràng đây là một sự chuyên quyền độc đoán khi tạo ra một sự phân biệt giữa những người chạy trốn khỏi cuộc chiến tại Syria và những người chạy trốn khỏi cuộc chiến tại Iraq, đặc biệt là khi chính phủ Anh đã công nhận đây là cuộc xung đột tương tự.

“Cách tiếp cận hiện nay có nghĩa rằng nhiều người dễ bị tổn thương nhất đã bị loại trừ khỏi cơ hội tái định cư tại nước ngoài trên cơ sở quốc tịch của họ– trong đó bao gồm cả những phụ nữ và các bé gái Yezidi, những người đã thoát khỏi việc bị bắt làm nô lệ tình dục bởi bọn Daesh và họ không thể tiếp cập với những sự hỗ trợ thích hợp trong khu vực.”

Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales đã thường xuyên tiếp xúc với chính quyền về cuộc khủng hoảng của những người tị nạn đang diễn ra, kể từ khi ĐHY Nichols gặp gỡ những người Kitô hữu tị nạn cũng như những người Yazidi trong một chuyến viếng thăm mục vụ tới Iraq vào năm 2015.

ĐHY Nichols đã ca ngợi lòng hảo tâm của những người Công giáo Anh quốc vì những đóng góp của họ trong việc giúp đỡ những người tị nạn được tái định cư tại Anh quốc.

Năm ngoái, một gia đình Syria đầu tiên đến Anh nhờ vào chương trình tài trợ cộng đồng đã được chào đón tại Giáo Phận Salford. Sẽ có thêm nhiều gia đình dự kiến sẽ được chào đón tại các giáo xứ trên cả nước trong năm 2017.

Phát ngôn viên của ĐHY Nichols cho biết Giáo Hội sẽ tiếp tục cộng tác với chính phủ nhằm giúp cải thiện đời sống của những người đang phải tìm kiếm nơi trú ẩn cho riêng mình.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới