Đức Giám Mục Địa phận Ascoli: "Đừng bỏ rơi chúng tôi. Chúng tôi chẳng còn gì cả"

Thứ Sáu, 26-08-2016 | 21:10:17

Đức Cha Giovanni D’Ercole – Giám mục Địa phận Ascoli Piceno, một trong hai Giáo phận tại Italy bị hưởng nặng nề nhất bởi một trận động đất 6,2 độ richter sáng hôm thứ Tư 24/8 vừa qua – đã có mặt tại Pescara del Tronto và Ascoli để an ủi đàn chiên của mình và đào bới đống đổ nát tìm kiếm những người còn sống sót.

Trong một cuộc phỏng vấn vào sáng thứ Năm 25/8 với Debora Donnini – cộng tác viên của Radio Vatican – Đức Cha D’Ercole cho biết: “Lời mà chúng tôi được nghe nhiều nhất lúc này đó là: Đừng bỏ rơi chúng tôi, bởi vì giờ đây chúng tôi chẳng còn gì cả”.

Đức Cha cho biết Ngài đã nán lại với người dân tại Pescara del Tronto cho đến nửa đêm hôm thứ Tư trước khi Ngài trở về Ascoli nơi người dân phải ngủ ngoài trời vì lo ngại con dư chấn có khả năng tiếp tục xảy ra.

Đức Cha D’Ercole cho biết thêm trong quá trình đào bới đống đổ nát của nhà thờ Pescara del Tronto, Ngài đã chứng kiến một điều vô cùng kinh ngạc. “Trong quá trình tìm kiếm từ đống đổ nát, tôi đã tìm lại được một cây Thánh giá và bức tượng duy nhất còn nguyên vẹn trong nhà thờ Pescara del Tronto đó là bức tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp”.

Tối hôm qua thứ Tư 25/8, Đức Cha D’Ercole  đã cử hành Thánh lễ tại nhà nguyện Bệnh viện Mazzoni tại Ascoli Piceno. “Thánh Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất đã khiến mọi người vô cùng xúc động. Nó nhắc nhớ mỗi người chúng ta về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu và sự đau khổ khi phải chứng kiến cảnh những người dân đáng thương đang ôm chặt lấy thi thể của những người thân yêu đã thiệt mạng”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã hoãn lại bài chia sẻ giáo lý trong buổi tiếp kiến chung hôm Thứ Tư 24/8 để cùng với các đoàn khách hành hương lần chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho các nạn nhân đã thiệt mạngcũng như những người còn sống sót sau trận động đất.

Đức Cha D’Ercole đã kể một câu chuyện mà Ngài đã chứng kiến tận mắt. “Hôm qua một người mẹ đã dành cả ngày cầu nguyện với tràng chuỗi Mân Côi trong tay. Bà đã ôm một trong những tình nguyện viên của chúng tôi. Đứa con trai của bà đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Bà đã đặt trọn hy vọng rằng con trai bà sẽ sống sót sau khi được tìm thấy dưới đống đổ nát. Thế nhưng, bà đã tuyệt vọng khi phép lạ mà bà mong đợi đã không xảy ra, bà nói với tôi rằng: “Đó là cách Thiên Chúa muốn; và đó cũng là cách mà Chúa Giêsu muốn”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới