Đức Cha Bastres Florence: "Phụ nữ - những ngôi sao của Chile"

Thứ Năm, 09-03-2017 | 08:34:25

“Một xã hội tự nhận mình là hiện đại và dân chủ phải công nhận quyền của tất cả phụ nữ để cho phép họ đóng góp vào đời sống chính trị cũng như công cộng của đất nước, đồng thời tạo điều kiện cho sự tham gia và đóng góp của họ”. Đó chính là những chia sẻ của Đức Cha Bernardo Bastres Florence – Giám mục Địa phận Punta Arenas trong thông điệp gửi đến Fides, được công bố nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ với chủ đề “Phụ nữ – những ngôi sao của Chile”.

Đức Cha Florence gửi “những tình cảm sâu sắc và đầy tình huynh đệ, lời chúc mừng của sự bình an, hy vọng và biết ơn nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, đến tất cả những người phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước, mà hàng ngày, những bà mẹ, những người bà, những bà vợ, các chị em gái, các sinh viên, các công nhân , đã hiến dâng, làm việc cật lực nhằm xây dựng một xã hội công bằng và đầy tình huynh đệ”.

Năm 2010, nhân dịp kỉ niệm 200 năm Chile giành độc lập, cuốn sách “Phụ nữ – những ngôi sao của Chile” đã được xuất bản, nhằm công nhận và thể hiện lòng biết ơn đối với những người phụ nữ mà trong lịch sử đất nước Chile, đã đóng góp đời sống cá nhân, gia đình, xã hội, nghề nghiệp và giáo hội của họ cho việc xây dựng quốc gia. Nhân dịp này, Đức Cha Florence viết, “chính là một cơ hội để đọc lại cuốn sách đồng thời bày tỏ lòng biết ơn tới những người phụ nữ thông qua các hoạt động khác nhau đã cùng hành với cuộc hành trình của chúng ta”. Đức Cha Bastres Florence vì thế đã gửi lời chào đặc biệt – đồng thời hứa sẽ cầu nguyện – đến những người phụ nữ đã mất đi người bạn đời của mình cũng như nhà cửa, công việc và đàn gia súc trong các đám cháy xảy ra tại các khu rừng trong những tháng gần đây.

“Nguyện xin Thiên Chúa của Sự Sống, qua Lời của Ngài, dạy chúng ta biết cảm kích, đánh giá cao và trân trọng những người phụ nữ, đồng thời, chúng ta tin rằng cả nam lẫn nữ đều có cùng một phẩm giá. Qua việc noi gương bắt chước Đức Trinh Nữ Maria – Ngôi sao Phúc Âm hóa – xin cho mọi phụ nữ sẽ trở nên những người loan báo Tin Mừng và Sự Sống Mới tuôn trào từ Thiên Chúa”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới