Dự án ĐTC thăm Nhật đang được nghiên cứu

Thứ Năm, 24-01-2019 | 23:11:27

Quyền Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, Ông Alessandro Gisotti, cho biết ”cuộc viếng thăm của ĐTC tại Nhật đang ở trong giai đoạn nghiên cứu. Như ĐTC đã nói trong những dịp khác, ngài rất mong ước đến viếng thăm nước Nhật”.

ĐTC trong chuyến bay từ Roma đến Panama

 Ông Gisotti cho biết như trên sau khi ĐTC trả lời ứng khẩu câu hỏi của một ký giả người Nhật cùng đi trong chuyến bay từ Roma đến Panama hôm 23-1 vừa qua. Ngài nói: ”Tôi sẽ đi Nhật vào tháng 11 năm nay, anh hãy chuẩn bị đi!”

Dự án ĐTC viếng thăm Nhật Bản đã được nói tới trước đây

 Dự án ĐTC viếng thăm Nhật Bản đã được nói tới từ ít lâu nay. Ngày 24-11-2018, Ngoại trưởng Nhật Bản, Ông Taro Kono, xác nhận là đang làm việc với Tòa Thánh để tổ chức cuộc viếng thăm của ĐGH tại Nhật trong năm 2019.

 Tuyên bố với Đài truyền hình NHK ở Toki, ngoại trưởng Kono nói: ”Chúng tôi không từ bỏ cố gắng nào để cuộc viếng thăm của ĐGH được tiến hành”.

 Hôm trước đó, 23-11-2018, Ngoại trưởng Nhật đã gặp ngoại trưởng Tòa Thánh tại Vatican sau khi dự một hội nghị quốc tế ở Roma. Đây là lần đầu tiên ông thăm Tòa Thánh kể từ khi được bổ nhiệm làm ngoại trưởng hồi tháng 8 năm 2017. Ông cho biết Nhật Bản và Tòa Thánh đang cộng tác với nhau qua đường ngoại giao thích hợp và từ bây giờ sẽ trao đổi với nhau để xác định thời điểm cho cuộc viếng thăm của ĐGH và các vấn đề khác nữa”.

 ĐGH Phanxicô sẽ là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Nhật Bản kể từ cuộc viếng thăm của Đức Gioan Phaolô 2 hồi năm 1981. (Tổng hợp 24-1-2019)

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook