Dư âm chuyến viếng thăm Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập của ĐTC Phanxicô

Thứ Sáu, 22-02-2019 | 21:11:59

“ĐTC Phanxicô đã mang đến cho tất cả chúng ta, cho xã hội Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một thông điệp về hòa bình, hy vọng và tinh thần huynh đệ. Sau chuyến viếng thăm này, chúng tôi nhận thấy rằng chủ đề về tinh thần khoan dung và cùng tồn tại giữa các tín đồ thuộc các tôn giáo khác nhau đã được củng cố trong cuộc sống hàng ngày”, theo Nadeem Lal Bhatti, một cư dân Công giáo Pakistan sinh sống tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. 

“Đó quả là khoảnh khắc của sự vui mừng khi được đón tiếp và gặp gỡ ĐTC Phanxicô. Đó chính là một sự chúc lành tuyệt vời từ Thiên Chúa cho tất cả chúng ta sống ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất”, theo Nadeem Lal Bhatti, một cư dân Công giáo Pakistan sinh sống tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong 7 năm, tham gia vào nhóm phục vụ phụng vụ tại Nhà thờ Chính Tòa kính Thánh Giuse ở Abu Dhabi, nhắc lại chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 2 vừa qua.

“Những khoảnh khắc đáng nhớ với tất cả mọi người, với các tín hữu thuộc nhiều quốc tịch khác nhau sẽ còn mãi in sâu trong tâm trí chúng ta. Tất cả mọi người đều được tận hưởng một bầu không khí của một dịp lễ hội và tinh thần bằng hữu trong những ngày diễn ra sự kiện, thậm chí ngay cả những người ngoài Kitô giáo. Chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết xây dựng những cây cầu nối của sự hòa hợp và liên đới”, anh Lal Bhatti chia sẻ.

“ĐTC Phanxicô đã mang đến cho tất cả chúng ta, cho xã hội Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một thông điệp về hòa bình, hy vọng và tinh thần huynh đệ. Sau chuyến viếng thăm này, chúng tôi nhận thấy rằng chủ đề về tinh thần khoan dung và cùng tồn tại giữa các tín đồ thuộc các tôn giáo khác nhau đã được củng cố trong cuộc sống hàng ngày”, anh Lal Bhatti nói, đồng thời nhắc lại rằng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ cử hành “Năm khoan dung” vào năm 2019.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là nơi cư trú của hơn 200 quốc tịch đến từ các châu lục khác nhau.  Và, mặc dù Hồi giáo là một tôn giáo chính thức, họ được biết đến vì sự tôn trọng và tự do thờ phượng dành cho tất cả các tín ngưỡng khác”, Lal Bhatti lưu ý.

Adonis Panen, một bạn trẻ người Philippines giúp lễ trong Thánh lễ do ĐTC Phanxicô chủ sự đã chia sẻ với Fides: “Chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô đến đất nước này đã để lại một di sản của niềm vui, giữa những người Công giáo và những người ngoài Công giáo. Bầu khí vui mừng giữa những người tham dự Thánh lễ do ĐTC Phanxicô chủ sự đã củng cố tinh thần hiệp nhất, bầu khí hòa bình và sự hòa hợp ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất”.

Francis John, một công dân Ấn Độ đã sinh sống tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong 20 năm, từng làm tình nguyện viên, chia sẻ với Fides: “Chúng tôi đã nỗ lực làm việc trong suốt hai tháng trời để chuẩn bị tất cả các khía cạnh tổ chức hậu cần của chuyến viếng thăm. Quả thực, đó chính là mơ ước của tất cả những người đã được rửa tội để được tham dự Thánh lễ do Đức Giáo Hoàng chủ sự. Đối với chúng tôi, những người sinh sống và làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đó quả là một sự chúc lành đặc biệt”.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook