ĐTC Phanxicô và các nhà lãnh đạo WCC thảo luận về đại kết, sinh thái, công lý kinh tế

Thứ Hai, 28-08-2017 | 06:15:56

Các nhà lãnh đạo Hội đồng các Giáo hội thế giới đã bày tỏ lòng biết ơn đối với ‘một cuộc gặp gỡ đầy hiệu quả và mang tính xây dựng với ĐTC Phanxicô tại Vatican.

Cuộc gặp gỡ thân mật đã diễn ra hôm thứ Năm vừa qua, trong ngày thứ hai của chuyến viếng thăm Rôma do Tổng thư ký WCC, Tiến sĩ Olav Fykse Tveit và Điều phối viên của Ủy ban Trung ương, Tiến sĩ Agnes Abuom đến từ Kenya.

1990288_ArticoloHai vị lãnh đạo của WCC đã gặp gỡ riêng với ĐTC Phanxicô và người đứng đầu Hội đồng Giáo Hoàng về Cổ võ Hiệp nhất Kitô giáo, Đức Hồng y Kurt Koch, tập trung vào việc làm thế nào để làm sâu sắc thêm các mối quan hệ trong phong trào đại kết. Các nhà lãnh đạo cũng thảo luận về những thách đố của vấn đề biến đổi khí hậu và công lý kinh tế, cũng như vai trò quan trọng của các nhà lãnh đạo đức tin trong việc tìm giải pháp cho các cuộc xung đột ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Một nhân chứng thống nhất và một dịch vụ chung

Phát biểu sau cuộc gặp gỡ, mục sư Tveit cho biết: “Chúng ta đang sống trong một thời đại khi mà mục đích cũng như các mục tiêu của phong trào đại kết hết sức có ý nghĩa. “Có một sự thiện ý trong các cử tri đoàn của WCC, và hơn nữa, trong Giáo hội Công giáo La Mã, để tìm kiếm một nhân chứng thống nhất và một dịch vụ chung” để trở thành tiếng nói hiệu quả hơn nơi “thế giới đầy chia rẽ và mong manh của chúng ta”.

Cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha Phanxicô bao gồm những lời cầu nguyện cho sự hiệp nhất, hòa bình và sự hòa giải. Hai bên cũng bày tỏ mong muốn khám phá những cơ hội cho các cuộc gặp gỡ kế tiếp vào năm 2018.

Công lý khí hậu, COP23

Phái đoàn WCC cũng đã có những cuộc hội đàm với bà Flaminia Giovanelli, Phó Tổng Thư Ký tại Hội đồng Giáo Hoàng về Công lý và Hoà bình trước đây, thảo luận về vấn đề công lý về khí hậu và cuộc hội thảo COP 23 sắp tới tại Bonn, cũng như các sáng kiến xây dựng hòa bình và cuộc họp về vấn đề di dân và việc bài ngoại vào tháng 12.

Cộng đồng Sant’Egidio

Hôm thứ Tư vừa qua, các nhà lãnh đạo của WCC đã đến thăm trụ sở của cộng đồng Sant’Egidio, gặp gỡ với hai người tị nạn Kitô giáo và Hồi giáo sống sót sau cuộc hành trình đầy nguy hiểm qua biển Địa Trung Hải để có thể tìm việc làm tại Ý. Mục sư Fykse Tveit cho biết rằng hiện nay nhiều người ở châu Âu nhận thấy những người như họ là những vấn đề, hoặc thậm chí là những rủi ro, nhưng thay vào đó họ chính là những người hiện đang đóng góp để làm những công việc vốn hết sức cần thiết ở đây ở Châu Âu.

Hội đồng Giáo hội thế giới đặt tại Geneva quy tụ 348 Giáo hội thành viên ở các quốc gia trên toàn cầu, với mục tiêu thúc đẩy tinh thần hiệp nhất trọn vẹn giữa tất cả các Kitô hữu. Hội đồng này bao gồm hầu hết các Giáo hội Chính Thống trên toàn thế giới, cũng như các Giáo hội độc lập và thống nhất như Anh giáo, Báp-tít, Lutheran, Phong Trào Giám Lý và Cải Cách Tin Lành.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới