ĐTC Phanxicô: Thư gửi Hội nghị Quốc tế Cầu Nguyện cho Hòa Bình

Thứ Hai, 11-09-2017 | 21:50:31

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một bức thư đến Hội nghị Quốc tế Cầu Nguyện cho Hòa Bình, dự kiến sẽ diễn ra vào tuần này tại Münster và Osnabrück, Đức. Hội nghị được tài trợ bởi cộng đồng Sant’Egidio.

Trong một bức thư được đọc tại lễ khai mạc của sự kiện vào hôm Chúa nhật 10/9 vừa qua, ĐTC Phanxicô ghi nhận rằng năm nay đánh dấu kỷ niệm 30 năm “tiến trình hòa bình và đối thoại đã được khởi đầu bởi Thánh Gioan Phaolô II tại Assisi vào năm 1986”. Tiến trình này hiện vẫn còn “kịp thời và cần thiết”, ĐTC Phanxicô nói, bởi vì “vô số các anh chị em của chúng ta vẫn tiếp tục ‘khao khát hòa bình'”.

RV28134_ArticoloĐề cập đến chủ đề của Hội nghị – “Con đường Hòa bình” – ĐTC Phanxicô nói, “Con đường dẫn đến hòa bình của chúng ta không phải là con đường của những kẻ xúc phạm đến danh Thiên Chúa bằng cách gieo rắc sự hận thù; nó chẳng hề liên quan gì đến sự tàn phá của chiến tranh, sự điên cuồng của chủ nghĩa khủng bố hay sức mạnh viển vông của các loại vũ trang”.

Thay vào đó, “Việc tạo ra không gian cho hòa bình đòi hỏi sự khiêm nhường và can đảm, sự bền bỉ và kiên trì; hơn bất cứ điều gì khác, nó đòi hỏi việc cầu nguyện, bởi vì… cầu nguyện chính là cội nguồn của hòa bình”. Điều này liên quan đến một nghĩa vụ đặc biệt đối với các nhà lãnh đạo tôn giáo, những người được mời gọi “để trở thành và sống như những người dấn thân vì hoà bình”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đặc biệt cảnh báo chống lại nguy cơ của thái độ thờ ơ trước sự đau khổ của rất nhiều người trên toàn thế giới. Để tìm ra những đường hướng mới hướng tới hòa bình, ĐTC Phanxicô cho biết, “Bước đầu tiên là cần phải cảm nhận được nỗi đau của người khác, biến nó trở thành nỗi đau của riêng mình, không bỏ qua hoạc lamg ngơ trước nỗi đau ấy”.

Một lần nữa ĐTC Phanxicô ghi nhận tầm quan trọng của các tôn giáo trong việc tìm kiếm những con đường mới hướng tới hoà bình. “Các tôn giáo không thể mong muốn bất cứ điều gì khác hơn hòa bình”, ĐTC Phanxicô nhấn mạnh. ĐTC Phanxicô cũng lưu ý tầm quan trọng của hội nghị sắp tới diễn ra tại Đức, ngay tại trung tâm của châu Âu, nơi mà hòa bình đã trở thành “trọng tâm” của việc tái thiết sau hai cuộc chiến tranh thế giới và “thảm kịch khủng khiếp Shoah”.

Kết thúc bức thư, ĐTC Phanxicô nói, “Chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục tạo ra những con đường mới hướng đến hòa bình, thắp lên những ngọn nến hòa bình trong bối cảnh của bóng tối của hận thù”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới