ĐTC Phanxicô tán thành chiến dịch đưa Thông điệp ‘Laudato Sì’ đi vào hoạt động

Thứ Bảy, 15-07-2017 | 16:14:48

Sau dịp kỷ niệm hai năm phát hành Thông điệp “Laudato Sì – Về việc Chăm Sóc ngôi nhà chung của chúng ta”, ĐTC Phanxicô tán thành một chiến dịch cam kết nhằm huy động ít nhất 1 triệu người trực tiếp tham gia vào việc biến Thông điệp này trở thành những hành động cụ thể.

Được tổ chức và cổ võ bởi Phong Trào Khí Hậu Công Giáo Toàn Cầu, cam kết kêu gọi những người ký tên đáp lại lời mời gọi của Thông điệp ‘Laudato Sì’ bằng cách cầu nguyện với và cho công trình sáng tạo, sống đơn giản hơn, và ủng hộ việc bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

“Chiến dịch Laudato Sì” đã nhận được sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo Giáo hội từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Hồng y Turkson, Hồng y Tagle, Hồng y Ribat, Hồng y Cupich và Hồng y Marx. Nó cũng đã thu hút sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo chính về môi trường.

Tomás Insua, Giám đốc Điều hành của Phong trào Khí hậu Công giáo Toàn cầu, cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn và cảm thấy như được truyền cảm hứng bởi sự tán thành của ĐTC Phanxicô đối với ‘Chiến dịch cam kết Laudato Si’. Với 1,2 tỷ người Công giáo trên toàn thế giới, chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng sinh thái rộng lớn hơn. ĐTC Phanxicô đã làm thay đổi cuộc thảo luận xung quanh vấn đề biến đổi khí hậu và cam kết này mời gọi chúng ta biến Giáo huấn của Giáo hội trở thành những hành động cụ thể và đồng thời đáp lại lời mời gọi cấp bách đối với các hành động chính trị mạnh mẽ cũng như việc thay đổi lối sống đã được đưa ra trong Thông điệp Laudato Si”.

Sự tán thành của ĐTC Phanxicô đã tăng thêm động lực cho các hành động khí hậu của Công giáo gần đây: ĐTC Phanxicô đã đề nghị Thủ tướng Đức Angela Merkel thúc đẩy Hiệp ước Paris về khí hậu trong hội nghị thượng đỉnh G20, một số tổ chức Công giáo gần đây đã loại bỏ các loại nhiên liệu hoá thạch, Phong trào Khí hậu Công giáo Toàn cầu đã cùng với các nhóm Kitô hữu khác kêu gọi các chính phủ đưa ra các hành động mạnh mẽ trước hội nghị G7 vào tháng trước và Giám đốc Điều hành của Phong trào này, đã tham gia cùng với các nhà lãnh đạo chính trị, khoa học và tôn giáo trong việc công bố một bức thư trong Tạp chí Nature nhằm thúc đẩy nhóm G20 công nhận tình trạng khẩn cấp của cuộc khủng hoảng khí hậu.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới