ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm Mozambic, Madagascar và Maurizio

Thứ Năm, 28-03-2019 | 08:58:43

Ngày 27.03, tiến sĩ Alessandro Gisotti, Quyền Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh đã thông báo chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tại 3 nước Mozambic, Madagascar và quần đảo Maurizio.

Logo của chuyến viếng thăm của ĐTC tại 3 nước Mozambic, Madagascar và Maurizio

Ông Gisotti cho biết: “Nhận lời mời của các nguyên thủ các quốc gia và các Giám mục, ĐTC Phanxicô sẽ thực hiện chuyến tông du 3 nước Mozambic, Madagascar và Maurizio từ ngày 04-10.09.2019, viếng thăm thành phố Maputo của Mozambic, thành phố Antananarivo ở Madagascar và thành phố Port Louis của Maurizio. Chương trình chuyến viếng thăm sẽ được thông báo sau.”

Logo và khẩu hiệu

“Hy vọng, Hòa bình và Hòa giải”

Đây là khẩu hiệu cuộc viếng thăm của ĐTC tại Mozambic.

Logo có hình bản đồ Mozambic, muốn nói rằng ĐTC đến thăm quốc gia này và Giáo hội tại đây. Hình ĐTC Phanxicô với nét mặt biểu cảm và hướng nhìn về bản đồ, diễn tả tình yêu dành cho Mozambic và Mục tử của Giáo hội Chúa Kitô. Chim bồ câu, biểu tượng cho hòa bình, điều rất cần thiết đối với nước Mozambic. Hai bàn tay là biểu tượng sự đón tiếp Mozambic dành cho ĐTC và cả sứ điệp “Hy vọng, Hòa bình và Hòa giải” mà ngài mang đến cho người dân Mozambic.

5 màu trên logo là 5 màu của lá cờ Mozambic. Màu xanh là biểu tượng của hy vọng, màu đỏ của hòa giải, màu trắng của hòa bình và màu vàng là màu cờ Vatican.

“Người gieo hòa bình và hy vọng”

Cuộc viếng thăm Madagasca có khẩu hiệu là “Người gieo hòa bình và hy vọng”. Trong logo có hình cây cọ rẻ quạt và cây bao báp, những loại cây tượng trưng cho Madagascar. Trong logo cũng có hình ĐTC và một số vị thánh, dấu chứng của một quốc gia của những môn đệ truyền giáo và các chứng nhân của đức tin cho đến tử đạo.

“ĐGH Phanxicô. Người hành hương của hòa bình”

Đây là khẩu hiệu cuộc viếng thăm của ĐTC tại Maurizio. Trên logo có hình ĐTC vẫy tay chào đám đông.

Logo của chuyến viếng thăm của ĐTC tại Madagascar

Logo của chuyến viếng thăm của ĐTC tại Maurizio

Logo của chuyến viếng thăm của ĐTC tại Mozambic

Hồng Thủy – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới