ĐTC Phanxicô sẽ găp các Giám mục vùng Địa Trung hải tại Bari vào năm 2020

Thứ Năm, 23-05-2019 | 22:55:12

Trong ngày đầu Đại hội thường niên của HĐGM Ý, ĐHY chủ tịchGualtiero Bassetti thông báo rằng ĐTC Phanxicô sẽ hiện diện trong một ngày của cuộc gặp gỡ của các GM vùng Địa Trung hải tại Bari vào năm 2020 tới đây

ĐTC trong một lần viếng thăm Bari (ANSA)

Đây sẽ là lần thứ hai ĐTC đến thành phố này để hợp tiếng kêu gọi hòa bình cho vùng này. Ngày 07.07 năm ngoái (2018), ĐTC đã cùng với các lãnh đạo các Giáo hội và các cộng đoàn Kitô giáo vùng Trung đông họp nhau tại thành phố này để cầu nguyện cho hòa bình.

Hơn 100 Giám Mục tham dự

Cuộc gặp gỡ suy tư và tu đức được HĐGM Ý khởi xướng sẽ diễn ra từ ngày 19-23.02.2020 tại thành phố Bari, nước Ý, có chủ đề “Địa Trung hải, biên giới của hòa bình”. Sẽ có hơn 100 GM từ 3 châu lục Âu, Á và Phi, thuộc vùng này tham dự cuộc gặp gỡ này.

Theo chương trình, ĐTC sẽ đến Bari vào ngày Chúa nhật 23.02 và ngài sẽ cùng với các GM đại diện cho các HĐGM và các Giáo hội nghi lễ Đông phương hiệp thông với Roma ở các nước thuộc vùng Địa Trung hải kết thúc cuộc gặp gỡ cầu nguyện.

Thắng vượt sự dửng dưng

Cuộc gặp gỡ được linh hứng từ tư tưởng của vị thị trưởng thành Firenze, thánh Giorgio La Pira. ĐHY Bassetti nói: “Tôi tin chắc rằng nhờ vào sự hiệp thông Giáo hội và khả năng hội nhập văn hóa của chúng ta, chúng ta cần phát triển cái nhìn xuyên suốt và toàn diện, thường thiếu trong các hoạt động của các quốc gia riêng lẻ hoặc trong các tổ chức quốc tế”. ĐHY cũng cho biết mục đích của Giáo hội là thắng vượt sự dửng dưng của Tây phương đối với vùng Địa Trung hải.

Chương trình tổng quát

Chương trình tổng quát của cuộc gặp gỡ như sau: ngày thứ nhất dành cho việc đón tiếp các GM và ĐHY Bassetti khai mạc cuộc gặp gỡ; hai ngày tiếp theo dành cho các cuộc thảo luận theo nhóm nhỏ và thảo luận chung. Ngày kế cuối sẽ có một sự kiện chung: các GM sẽ trao đổi với địa diện các tổ chức quốc tế, từ Liên hiệp Âu châu đến Liên minh A rập, đến Liên Hiệp quốc; ngày kết thúc ĐTC sẽ gặp các GM và chủ sự Thánh lễ cho các tín hữu trong thành phố.

Hồng Thủy – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới