ĐTC Phanxicô nhấn mạnh tác động của vấn đề biến đổi khí hậu đối với các dòng sông

Thứ Ba, 24-10-2017 | 23:04:18

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ mối bận tâm của mình về tầm ảnh hưởng của vấn đề biến đổi khí hậu đối với các lưu vực nước quan trọng nhất trên thế giới trong một thông điệp tới một hội nghị thượng đỉnh chuyên đề quốc tế.

AFP6273361_ArticoloĐức Thánh Cha Phanxicô đã khuyến khích tất cả những người đang nỗ lực làm việc để bảo vệ “món quà quý giá” của nước đối với “tương lai của nhân loại” trong lời chào mừng của mình gửi tới những các tham dự viên tham dự hội nghị được tổ chức bởi Mạng lưới các Tổ chức lưu vực Quốc tế được tổ chức tại Capitoline, Rôma.

Trong thông điệp gửi tới sự kiện “Nước và Khí hậu: Cuộc gặp gỡ của các dòng sông lớn trên thế giới”, ĐTC Phanxicô hy vọng rằng những nỗ lực chung của các tham dự viên tham gia sự kiện sẽ dẫn đến các giải pháp thực tiễn, và đồng thời cũng “nhấn mạnh sự cần thiết phải một  cách tiếp cận tổng hợp hơn nhằm thúc đẩy sự phát triển và lan truyền nền văn hoá biết quan tâm chăm sóc”.

Đại diện ĐTC Phanxicô đọc thông điệp gửi tới các đại biểu tham dự sự kiện, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánhcho biết: “Đặc biệt, ĐTC Phanxicô tin tưởng rằng mối đe dọa gây ra bởi vấn đề biến đổi khí hậu đối với anh chị em ở những quốc gia dễ bị tổn thương nhất có thể tìm ra những phản ứng kịp thời và hiệu quả”.

“Phó thác tất cả các cuộc thảo luận của hội nghị thượng đỉnh cho sự hướng dẫn của Thiên Chúa Toàn Năng, Đức Thánh Cha Phanxicô ban phép lành và cầu chúc sự khôn ngoan và sự kiên trì cho tất cả các tham dự viên tham dự cũng như cho tất cả những ai quan tâm hơn đến ngôi nhà chung của chúng ta”.

Hội nghị kéo dài ba ngày do Bộ Môi trường, Đất đai và Biển của Ý phối hợp với Ủy ban Kinh tế Châu Âu của Liên Hợp Quốc (UNECE) tổ chức. Hội nghị nhằm mục đích xây dựng sự hỗ trợ cho các dự án tài chính để giải quyết tác động của lũ lụt và hạn hán đối với các nguồn tài nguyên nước trên toàn thế giới.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới