ĐTC Phanxicô lên án vụ tấn công nhằm vào các tín hữu tại Nigeria, và vấn đề bạo lực tại Cộng hòa Trung Phi.

Thứ Sáu, 11-08-2017 | 00:14:51

Hôm nay thứ Tư 9/8, ĐTC Phanxicô đã kêu gọi việc chấm dứt đối với “mọi hình thức hận thù và bạo lực”, đặc biệt là những người “gây ra tội ác ở những nơi thờ phượng, nơi mà các tín hữu cùng nhau quy tụ để cầu nguyện”.

ANSA1236086_ArticoloĐTC Phanxicô đã đề cập đến một cuộc tấn công nhằm vào các tín hữu Công giáo đang tham dự Thánh Lễ Chúa nhật ở miền Nam Nigeria và gần đây là tình trạng bạo lực đối với các Kitô hữu ở Cộng hòa Trung Phi.

Trong buổi tiếp kiến chung hôm nay 9/8, ĐTC Phanxicô cho biết hiện Ngài “vẫn hết sức đau buồn bởi cuộc thảm sát, diễn ra vào hôm Chúa nhật tuần trước tại Nigeria bên trong một ngôi thánh đường, nơi mà những người vô tội đã bị sát hại”.

Ít nhất 13 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương khi các tay súng nổ súng nhằm vào các tín hữu Công giáo đang tham dự Thánh lễ trong ngôi thánh đường kính Thánh Philiphê ở Ozubulu gần thành phố Onitsha.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã lên án một vụ việc khác xảy ra hôm nay, thứ Tư 9/8, tại Cộng hòa Trung Phi.

“Và, thật không may, tin tức được đưa ra vào sáng nay đối với những vụ giết người bạo lực tại Cộng hòa Trung Phi chống lại cộng đồng Kitô hữu”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng bày tỏ mong muốn những vụ tấn công nhằm vòa những nơi thờ phượng cần phải được chấm dứt.

“Tôi hy vọng tất cả các hình thức hận thù và bạo lực sẽ chấm dứt, và những tội ác đáng xấu hổ như vậy không nên được lặp lại, đặc biệt là những tội ác đã xảy ra ở những nơi thờ phượng, nơi mà các tín hữu  cùng nhau quy tụ để cầu nguyện”.

Sau khi thinh lặng trong giây lát, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi mọi người hiện diện hãy tưởng nhớ đến “các anh chị em của chúng ta tại Nigeria và Cộng hòa Trung Phi” và cầu nguyện cho họ.

Sau đó, Đức Thánh Cha Phanxicô cùng cộng đoàn hiện diện đọc kinh Kính Mừng để cầu nguyện cho các nạn nhân.

Hôm thứ Hai vừa qua, ĐTC Phanxicô đã gửi điện thư chia buồn tới Đức Cha Hilary Paul Odili Okeke Địa phận Nnewi sau vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ thuộc Giáo phận của Ngài.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới