ĐTC Phanxicô lên án vụ tấn công ‘hèn hạ’ nhằm vào những người tị nạn Syria

Thứ Ba, 18-04-2017 | 22:25:19

Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên án vụ tấn công nhằm vào một trạm xe buýt gần Aleppo

Trong Sứ điệp hôm Chúa Nhật Phục Sinh, ĐTC Phanxicô đã lên án vụ tấn công “tàn ác” gần đây nhất nhằm vào thường dân tại Syria.

Trong bài giảng ứng khẩu trong Thánh lễ được cử hành tại Quảng trường Thánh Phêrô và kế đến là trong Sứ điệp Phục Sinh ‘Urbi et Orbi’ được công bố từ ban công của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, ĐTC Phanxicô đã chia sẻ về những đau khổ trên thế giới, bao gồm cảnh chiến tranh, các chế độ áp bức, nạn buôn người, nạn tham nhũng, nạn đói kém, và bạo lực gia đình.

A picture taken on April 15, 2017, shows smoke billowing following a suicide car bombing in Rashidin, west of Aleppo, that targeted buses carrying Syrians evacuated from two besieged government-held towns of Fuaa and Kafraya. At least 40 people were killed in a suicide car bombing near buses carrying Syrians evacuated from two besieged government-held towns, the Syrian Observatory for Human Rights said. / AFP PHOTO / Ibrahim YASOUF (Photo credit should read IBRAHIM YASOUF/AFP/Getty Images)

ĐTC Phanxicô khuyến khích các tín hữu hãy giữ vững đức tin nơi ‘những tâm hồn đầy nỗi sợ hãi’ của họ, ĐTC Phanxicô cũng thừa nhận rằng nhiều người đang tự hỏi rằng Thiên Chúa ở đâu trong khi sự ác và đau khổ vẫn luôn tồn tại trên thế giới.

Trong bài chia sẻ tại ban công của Điện Tông Tòa, ĐTC Phanxicô nguyện xin Thiên Chúa sẽ nâng đỡ những người đang nỗ lực làm việc để an ủi và giúp đỡ những người dân tại Syria, họ chính là “những con mồi của một cuộc chiến tranh vốn vẫn đang tiếp tục gieo rắc những nỗi kinh hoàng cũng như cảnh chết chóc”.

ĐTC Phanxicô đã nhắc đến vụ nổ hôm thứ Bảy vừa qua tại một trạm xe buýt ở khu vực Aleppo, nơi một số người dân đang chờ xe buýt, làm thiệt mạng ít nhất 100 người.

“Hôm qua, chúng ta đã chứng kiến một vụ tấn công liều chết mới nhất nhằm vào những người tị nạn”, Đức Thánh Cha nói, Ngài cũng cầu nguyện cho hòa bình tại Đất Thánh, Iraq và Yemen.

Khoảng 60.000 người, bao gồm cả đám đông đa quốc gia từ các đoàn khách hành hương và khách du lịch, đã trải qua việc kiểm tra an ninh chống khủng bố hết sức chặt chẽ – và, sau đó, là một trận mưa nhỏ – để có thể lắng nghe và lãnh nhận phép lành từ ĐTC Phanxicô.

Quy mô đám đông – theo các lực lượng an ninh của Tòa Thánh cho biết – đã giảm hẳn so với những dịp Lễ Phục Sinh mọi năm, với khoảng 100.000 tín hữu đổ xô về Quảng trường Thánh Phêrô.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới