ĐTC Phanxicô lên án mạnh mẽ vụ nổ súng tại khu chợ Giáng sinh Strasbourg

Thứ Sáu, 14-12-2018 | 23:22:53

“ĐTC Phanxicô đã bày tỏ sự đau buồn và lo lắng khi hay tin về vụ tấn công xảy ra đêm qua tại khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg. ĐTC Phanxicô một lần nữa bày tỏ sự lên án mạnh mẽ của mình đối với những hành vi như vậy”.

ĐTC Phanxicô đã nhấn mạnh điều này trong điện thư chia buồn tới các nạn nhân và những người thân yêu của những người bị ảnh hưởng bởi vụ xả súng thương tâm xảy ra tại khu vực chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg của Pháp, nơi có Nghị viện châu Âu.

Bức điện thư được gửi đi vào ngày 12 tháng 12 năm 2018, thay mặt ĐTC Phanxicô bởi Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin, Đức Thánh Cha bảo đảm với những ai đang đau khổ những lời cầu nguyện của mình, đồng thời cảm ơn những người đã phản ứng lại với thảm kịch này cũng như phó thác linh hồn những người đã qua đời cho Lòng thương xót của Thiên Chúa Toàn năng.

Một tay súng, tại khu vực chợ Giáng sinh nổi tiếng của thành phố, một điểm đến và điểm thu hút phổ biến của các gia đình, đã bắt đầu nổ súng, cướp đi 2 sinh mạng và theo các báo cáo gần đây, khiến cho một người khác chết não.

Dưới đây là nội dung bức điện thư của ĐTC Phanxicô do Vatican cung cấp:

***

Gửi Hiền Huynh,

Đức Tổng Giám mục Luc RAVEL, CRSV

Tổng Giám mục Strasbourg – STRASBOURG

ĐTC Phanxicô đã bày tỏ sự đau buồn và lo lắng khi hay tin về vụ tấn công xảy ra đêm qua tại khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg. ĐTC Phanxicô một lần nữa bày tỏ sự lên án mạnh mẽ của mình đối với những hành vi như vậy. Ngài thể hiện lòng trắc ẩn đặc biệt với các gia đình bị ảnh hưởng cũng như tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này, đồng thời đảm bảo với họ những lời cầu nguyện của mình. Trong khi phó thác những người quá cố cho Lòng thương xót của Thiên Chúa, Đức Thánh Cha đặc biệt nhớ đến các chuyên gia cũng như các tình nguyện viên chăm sóc những nạn nhân bị thương. Như một lời cam kết của sự an ủi, ĐTC Phanxicô khẩn nài Thiên Chúa ban muôn phúc xuống trên các nạn nhân, những người giúp đỡ họ cũng như chúc lành cho tất cả mọi công dân Pháp.

Hồng y Pietro Parolin

Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook