ĐTC Phanxicô kêu gọi các phương thế mới để truyền bá Lòng Thương Xót

Thứ Tư, 18-01-2017 | 07:21:35

ĐTC Phanxicô mời gọi các tín hữu Công giáo hãy thi hành và tìm kiếm “những phương thế mới” trong việc truyền bá thông điệp về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

Long thuong xot

Đó chính là thông điệp của ĐTC Phanxicô đã được chuyển tải hôm thứ ba vừa qua tới các tham dự viên tham dự Đại hội Tông đồ thế giới lần thứ 4 về Lòng Thương Xót (gọi tắt là WACOM4), bởi Đức Hồng Y người Pháp Philippe Barbarin – TGM Địa phận Lyon, người đã được ĐTC Phanxicô chỉ định làm đại diện tới tham dự một Đại hội có quy mô quốc tế này.

WACOM4 đang diễn ra tại Philippines từ ngày 16/1 đến 20/1 với chủ đề ‘Hiệp thông nơi Lòng Thương Xót và sứ mạng đối với Lòng Thương Xót’ (‘Được mời gọi và được sai đi bởi Lòng Thương Xót’). ĐTC Phanxicô  mời gọi các tín hữu hãy thi hành những công việc của Lòng thương xót bằng những cách thức mới.

“ĐTC Phanxicô muốn quý vị biết rằng Ngài cảm thấy hết sức hài lòng và vui mừng với Đại hội Tông đồ thế giới lần thứ 4 về Lòng Thương Xót này”, ĐHY Barbarin phát biểu trong Thánh Lễ được cử hành tại sảnh đường UST Quadricentennial tại Manila.

“ĐTC Phanxicô cũng muốn quý vị tìm kiếm những câu trả lời thích hợp đối với những vấn đề xã hội của thời đại chúng ta”, ĐHY Barbarin nói.

ĐHY Barbarin cũng sẽ truyền tải thông điệp chính thức của ĐTC Phanxicô tới các đại biểu tham dự WACOM4 được tổ chức tại Balanga, Bataan vào ngày thứ Sáu 20/1 tới – ngày cuối cùng của Đại hội Tông đồ thế giới.

Khoảng 5.000 tham dự viên trong và ngoài nước đến từ ít nhất 40 quốc gia cùng quy tụ về đây tham dự sự kiện bắt đầu hôm thứ Hai 16/1 vừa qua. (Nguồn CBCPNews)

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới