ĐTC Phanxicô kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu giúp đỡ những người di cư bị mắc kẹt trên các tàu cứu hộ

Thứ Hai, 07-01-2019 | 14:13:34

Cần thể hiện tinh thần liên đới với những người có liên quan

Hôm Chúa nhật 6 tháng 1 năm 2019, ĐTC Phanxicô kêu đã tham gia cuộc tranh luận về số phận của 49 người di cư trên hai tàu cứu hộ đang lênh đênh tìm kiếm một hải cảng thân thiện ở biển Địa Trung Hải.

Những nhận xét của ĐTC Phanxicô được đưa ra sau giờ kinh Truyền Tin vào buổi trưa cùng với đám đông khoảng 60.000 khách hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô.

“Trong nhiều ngày, 49 người được giải cứu từ biển Địa Trung Hải đang ở trên hai chiếc tàu của tổ chức phi chính phủ, nhằm tìm kiếm một hải cảng an toàn nơi mà họ có thể được vào bờ”, ĐTC Phanxicô nói. “Một lời kêu gọi chân thành đã được gửi tới các nhà lãnh đạo châu Âu, nhằm thể hiện tinh thần liên đới cụ thể trong việc đối xử với những người này”.

Như Vatican News đã đưa tin, hai chiếc tàu nhân đạo này đã đón những người di cư khi họ cố gắng vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu. Những chiếc thuyền cứu hộ thuộc về tổ chức phi chính phủ mang tên ‘Sea-Watch’ (Theo dõi Biển) và ‘Sea Eye ‘ (Mắt Biển) của Đức. Họ đang tìm kiếm một hải cảng ở châu Âu để giúp cho 49 hành khách của họ được vào bờ.

32 người di cư đã được giải cứu từ những chiếc thuyền ọp ẹp vào ngày 22 tháng 12. 17 người di cư khác cũng đã được giải cứu trong những ngày gần đây.

Malta đã cho phép những người di cư này trú ẩn ngoài khơi trong điều kiện thời tiết xấu vào ngày 3 tháng 1 nhưng lại từ chối cho phép các tàu cập cảng hoặc những người di cư được vào bờ. Không có quốc gia châu Âu nào cho phép các tàu cứu hộ giúp 49 người di cư này được vào bờ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook