ĐTC Phanxicô: ‘Hãy nhận thức về giá trị của lương thực’

Thứ Sáu, 14-12-2018 | 23:34:39

ĐTC Phanxicô đã gửi thông điệp tới các tham dự viên tham gia tại một sự kiện của FAO có chủ đề: “Nước, Nông nghiệp và Thực phẩm. Xây dựng ngày mai”, diễn ra tại Đại học Bách khoa Madrid.

Tổ chức Nông nghiệp và Thực phẩm Hoa Kỳ (FAO) đã tổ chức một ngày dành riêng cho chủ đề về nước, nông nghiệp và thực phẩm tại một trường đại học ở thành phố Madrid của Tây Ban Nha.

ĐTC Phanxicô đã bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách tuyên bố rằng chủ đề của sự kiện khiến Ngài nhớ đến tiên tri I-sai-a, người đã “so sánh Lời Chúa với cơn mưa tưới mát trái đất”.

Thái độ biết ơn

“ Mưa, mùa gặt và thực phẩm”, ĐTC Phanxicô nói, tất cả đều có sự liên kết chặt chẽ trong Kinh Thánh. Chúng được giải thích với thái độ biết ơn, ĐTC Phanxicô nói, “chứ không bao giờ từ quan điểm của thói phàm ăn tục uống hay một sự khai thác bóc lột”.

Đức tin của các tín hữu, ĐTC Phanxicô tiếp tục, được biến thành một tinh thần trách nhiệm để không bị cuốn vào những mưu mô toan tính hiểm độc vốn khiến chúng ta không thể giúp đỡ những người gặp khó khăn thiếu thốn nhất. ĐTC Phanxicô giải thích rằng “tất cả những chúng ta mong muốn cho ngày mai chỉ có thể xuất phát từ sự hợp tác trung thành, huynh đệ và quảng đại”.

Không bỏ ai lại phía sau

ĐTC Phanxicô cho biết rằng hiện nay nhân loại đang phải đối mặt với một số vấn đề phức tạp vốn đòi hỏi sự hợp tác quốc tế, “bởi vì theo cách này, sẽ có những quyết định đúng đắn được đưa ra và một nền tảng vững chắc sẽ được đặt ra để xây dựng một xã hội công bằng và toàn diện, nơi mà sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau”.

“Nước là thứ tối quan trọng, nhưng thật không may, không phải ai cũng có quyền được tiếp cận với nó”, ĐTC Phanxicô nói. “Quả là càng bắt buộc phải phân phối và quản lý tốt hơn theo một cách bền vững và hợp lý”.

Trái đất: Sự sống cho toàn thể gia đình nhân loại

ĐTC Phanxicô tiếp tục giải thích tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ môi sinh. “Khi điều này không được thực hiện”, ĐTC Phanxicô giải thích, “Trái đất không còn là nguồn sống cho gia đình nhân loại”.

Đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta nên giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên phải  biết ăn uống lành mạnh, ĐTC Phanxicô nói, bởi vì “dinh dưỡng đúng cách đồng nghĩa là với việc nhận thức được giá trị của thực phẩm”.

Cuối cùng, ĐTC Phanxicô kêu gọi chúng ta hãy xem bàn ăn tối như là “một nơi của sự gặp gỡ và đầy tình huynh đệ, chứ không chỉ là không gian của sự khoe khoang, lãng phí hay hay không chung thủy”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới