ĐTC Phanxicô gặp gỡ các thành viên Trung tâm Truyền giáo Phanxicô nhân kỷ niệm 50 năm thành lập

Chúa Nhật, 07-04-2019 | 13:21:19

Hôm thứ Bảy 6/4, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các thành viên thuộc Trung tâm Truyền giáo Phanxicô có trụ sở tại Đức, đồng thời nhắn nhủ họ hãy tiếp tục kiên trì với cam kết giúp những người nghèo khổ nhất và bị gạt ra bên lề xã hội trên toàn thế giới có được một tương lai tốt đẹp hơn.

ĐTC tiếp Trung tâm Truyền giáo Phanxicô ở Đức

Trung tâm Truyền giáo Phanxicô là một tổ chức từ thiện phát triển phát sinh từ các hoạt động của Giáo xứ ở quận Bon-Bad Godesber của Đức vào năm 1969.

Trung tâm này điều hành các dự án ở Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương, Châu Mỹ Latinh cũng như Đông Âu, tập trung vào việc phát triển nhân đạo, các dự án xã hội và mục vụ, cũng như vấn đề giáo dục, thông tin và nhân quyền.

Gần đây nhất, tổ chức từ thiện này đã cung cấp viện trợ khẩn cấp cho Mozambique sau siêu bão Idai.

Phát biểu với các thành viên của tổ chức Phanxicô tại Vatican nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, ĐTC Phanxicô nhắn nhủ họ, “Thật tuyệt vời biết bao khi anh chị em, với tư cách là một cộng đồng Tu sĩ tôn giáo và giáo dân cam kết, hướng đến tất cả những người có thành tâm thiện chí để thúc đẩy họ giúp đỡ những người nghèo khổ và bị gạt ra bên lề xã hội trên toàn thế giới có được một tương lai tốt đẹp hơn”.

Theo mẫu gương của Thánh Phanxicô Assisi

ĐTC Phanxicô lưu ý rằng họ chính là một ví dụ chân thực về Thánh Phanxicô Assisi, “người muốn sống nghèo khổ và để cho mình bị đánh động bởi sự nghèo khổ của người khác”.

Theo cách này, ĐTC Phanxicô giải thích, “Thánh Phanxicô Assisi đã tìm thấy sự bình an của Chúa Kitô và chính Ngài đã trở thành một người sống nhờ sự Quan phòng của Thiên Chúa”.

“Theo tinh thần này, trung tâm truyền giáo của anh chị em với nguồn gốc khiêm tốn, đã có thể tạo nên một mạng lưới từ thiện, liên đới và đầy tinh thần huynh đệ trên toàn thế giới”, ĐTC Phanxicô nói.

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục nói rằng Thánh Assisi đã lắng nghe yêu cầu của Chúa Giêsu: “Phanxicô, hãy đi sửa chữa ngôi nhà của Ta, như con có thể thấy, đang chìm trong đống đổ nát”.

“Thánh nhân, bất chấp tất cả những kinh nghiệm về những hạn chế của Giáo hội thời đó”, ĐTC Phanxicô nhấn mạnh, “đã lên đường sống Tin Mừng theo một cách thức hết sức chân thực”.

Lưu ý rằng thậm chí ngay cả ngày nay, người ta đôi khi phải chịu đựng vì những hạn chế của Giáo hội, ĐTC Phanxicô cho biết rằng, “chính khi đối diện với những thách thức hiện tại, chúng ta muốn tự cam kết nhiều hơn cho một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Và cuối cùng, Trung tâm Truyền giáo của anh chị em sẽ có thể tiếp tục tạo ra những đóng góp quý báu của mình”.

Kết luận bài phát biểu của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mọi người hiện diện hãy tiếp tục kiên trì với cam kết của mình vì lợi ích của tất cả mọi người và vì việc bảo vệ công trình sáng tạo.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới