ĐTC Phanxicô gặp gỡ các Giám mục nghiên cứu Giáo luật mới về Bí tích Hôn Phối

Chúa Nhật, 20-11-2016 | 12:49:16

DTC PhanxicoHôm qua, thứ Sáu 18/11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các Giám mục đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự khóa huấn luyện tại Tòa Thượng Thẩm Rota ở Roma thuộc tòa án Vatican, để thảo luận về những phát triển gần đây về vấn đề xử tiêu hôn.

Vào tháng 9/2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành hai văn kiện mới tiến hành cải cách đối với các cơ cấu pháp lý của Giáo Hội, cho phép tuyên bố vô hiệu hôn nhân đơn giản hơn, nhanh chóng hơn và ít tốn kém hơn.

Trong bài phát biểu chia sẻ với các tham dự viên trong khoá huấn luyện diễn ra trong ba ngày tại Vatican, Đức Thánh Cha ghi nhận rằng các Giám mục phải vừa là “thầy dạy đức tin” vừa phải học hỏi từ những nhu cầu cũng như những vấn đề của các tín hữu nam nữ trong thời đại ngày nay.

Trích dẫn những lời từ Thánh Kinh cũng như từ Đức Phaolô VI – vị tiền nhiệm của Ngài, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh sức khỏe tâm linh của những người đã được giao phó cho các Giám mục phải là mục tiêu đối với tất cả các hoạt động mục vụ.

Theo đuổi mục tiêu “cứu rỗi các linh hồn” này – Đức Thánh Cha nói – điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả những trở ngại về tài chính cũng như thói quan liêu, vốn ngăn cản các tín hữu tiếp cận với các tòa án của Giáo Hội.

Theo gương Chúa Giêsu – vị Mục Tử Tốt Lành – Đức Thánh Cha nói – Giáo Hội chính là “hiện thân” của Chúa Giêsu thông qua sự đau khổ của các cá nhân, và do đó phải quan tâm cách đặc biệt tới những ai cảm thấy bị loại trừ vì một sự cố nào đó trong hôn nhân.

Qua Phép Thanh Tẩy mà họ đã được lãnh nhận – Đức Thánh Cha nhấn mạnh – những người này vẫn hoàn toàn là một phần của Giáo Hội và các Giám mục được mời gọi để chăm sóc họ với một tình yêu và một sự quan tâm cách đặc biệt.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới