ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho hòa bình tại Cộng hòa Trung Phi và các nạn nhân của vụ cháy rừng tại California

Thứ Hai, 19-11-2018 | 22:20:13

Chia sẻ sau giờ Kinh Truyền Tin hôm Chúa nhật 18/11, ĐTC Phanxicô đã bày tỏ sự đau buồn của mình đối với vụ thảm sát xảy ra vào hồi tuần trước tại Cộng hòa Trung Phi, nơi mà hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương trong một trại tị nạn và đồng thời hướng những suy nghĩ của mình tới những người bị ảnh hưởng bởi một trận hỏa hoạn hoành hành ở California.

Hôm Chúa nhật 18/11, ĐTC Phanxicô hôm đã cầu nguyện cho hòa bình ở Cộng hòa Trung Phi, đồng thời bày tỏ sự gần gũi với các nạn nhân, và cho biết rằng Ngài cũng cầu nguyện cho các nạn nhân của một vụ hỏa hoạn tàn phá xảy ra ở California.

Vụ thảm sát ở Cộng hòa Trung Phi

“Tôi quả thực hết sức đau buồn khi nhận được những tin tức về vụ thảm sát xảy ra cách đây hai ngày tại một trại tị nạn ở Cộng hòa Trung Phi, mà trong đó hai linh mục cũng bị giết hại”, ĐTC Phanxicô chia sẻ với đám đông quy tụ tại Quảng trường Thánh Phêrô tham dự giờ Kinh Truyền Tin.

Các quan chức LHQ cho biết hơn 40 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương tại Cộng hòa Trung Phi hôm thứ Năm tuần trước trong một vụ tấn công vào một trụ sở truyền giáo Công giáo che chở cho 20.000 người tị nạn. Vụ tấn công xảy ra tại Alindao, phía đông thủ đô Bangui. Hàng ngàn người đã bị buộc phải chạy trốn khi cơ sở này bị đốt cháy.

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đã qua đời và cho những người bị thương”, ĐTC Phanxicô tiếp tục, “và chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện để bạo lực sẽ chấm dứt nơi đất nước thân yêu đó vốn đang khát khao hòa bình”.

Vụ hỏa hoạn tại California

ĐTC Phanxicô sau đó đã hướng những suy nghĩ của mình tới hàng trăm người bị ảnh hưởng bởi một vụ cháy rừng tàn phá xảy ra ở California, Hoa Kỳ.

“Tôi đặc biệt cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi những đám cháy đang gây rắc rối cho California, và cho các nạn nhân của hiện tượng sương giá trên bờ biển phía đông của Hoa Kỳ”, ĐTC Phanxicô nói.

Thảm họa ở California đã làm thiệt mạng ít nhất 76 người. Hàng trăm người làm công tác tìm kiếm đang rà phá đống đổ nát ở thị trấn Paradise – vốn đã bị thiêu rụi hoàn toàn – tìm kiếm những người đã thiệt mạng, và gần 1.300 người mất tích trong hơn một tuần sau khi đám cháy nổ ra.

“Nguyện xin Thiên Chúa đón nhận những người đã chết trong bình an của Ngài, đồng thời an ủi gia đình họ và trợ giúp những người tham gia vào các nỗ lực cứu hộ”, ĐTC Phanxicô nói.

Ngày Thế giới Người nghèo

Trong giờ Kinh Truyền Tin, ĐTC Phanxicô cũng đã chia sẻ với đám đông rằng, nhân dịp Ngày Thế giới Người nghèo hôm Chúa nhật 18/11, Ngài đã cử hành Thánh Lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô với sự hiện diện của rất nhiều những người nghèo được đồng hành bởi các nhóm hội đoàn và các Giáo xứ.

“Không lâu nữa, ĐTC Phanxicô tiếp tục, tôi sẽ cùng dùng bữa trưa cùng với nhiều người trong số họ tại Hội trường Phaolô VI” và Ngài nói rằng những sáng kiến tương tự chẳng hạn như việc cầu nguyện và chia sẻ đang được thúc đẩy tại các Giáo phận trên toàn thế giới để thể hiện sự gần gũi của cộng đồng Kitô hữu đối với những người sống trong cảnh nghèo đói.

Ngày Thế giới Người nghèo, ĐTC Phanxicô cho biết rằng ngày càng có sự tham gia của nhiều Giáo xứ, các hiệp hội và các phong trào Giáo hội “nhằm mục đích trở nên dấu chỉ của niềm hy vọng và sự khuyến khích để trở thành công cụ của lòng thương xót trong xã hội”.

Bữa ăn trưa cùng với những người nghèo

Sau giờ Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cùng với khoảng 1500 người nghèo và 70 tình nguyện viên ăn trưa tại Hội trường Paul VI.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook