ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân của trận lốc xoáy tại Alabama

Thứ Năm, 07-03-2019 | 07:08:54

ĐTC Phanxicô bày tỏ lời chia buồn với các nạn nhân của cơn lốc xoáy, xảy ra tại tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ.

Trong bức điện thư của mình, được gửi đến Đức Tổng Giám mục Thomas J. Rodi Địa phận Mobile, Alabama, ĐTC Phanxicô đã bày tỏ “sự liên đới chân thành của mình” với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên này. ĐTC Phanxicô cầu nguyện “để Thiên Chúa toàn năng ban cho những người đã chết được yên nghỉ nghìn thu, đặc biệt là các trẻ em, và đồng thời chữa lành cũng như an ủi những người bị thương và những người đang đau buồn”.

 

Cơn lốc xoáy, vốn đã tấn công cộng đồng nhỏ bé tại Beauregard, Alabama hôm Chúa nhật 3/3, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 23 người trong độ tuổi từ 6 đến 89 và khiến một số người khác bị thương.

Dưới đây là nội dung bức điện tín được gửi bởi Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, ĐHY Pietro Parolin, thay mặt cho ĐTC Phanxicô:

Đức TGM Thomas J. Rodi

Tổng Giám mục Địa phận Mobile

Vô cùng đau buồn khi nhận được tin về sự mất mát bi thảm đối với cuộc sống cũng như những tổn thương gây ra bởi cơn lốc xoáy tại tiểu bang Alabama trong những ngày gần đây, ĐTC Phanxicô bày tỏ sự liên đới chân thành với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên này. ĐTC Phanxicô cầu nguyện để Thiên Chúa toàn năng ban cho những người đã chết được yên nghỉ nghìn thu, đặc biệt là các trẻ em, và đồng thời chữa lành cũng như an ủi những người bị thương và những người đang đau buồn. Đối với tất cả những người đang phải chịu đựng những hậu quả của tai họa này, Đức Thánh Cha nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và đồng thời ban cho họ sự bình an và sức mạnh.

Hồng y Pietro Parolin

Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới