ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất tàn phá tại Papua New Guinea

Thứ Năm, 08-03-2018 | 15:46:14

PORGERA, Papua New Guinea – ĐTC Phanxicô kêu gọi cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất dữ dội xảy ra tại Papua New Guinea vào tuần này, đồng thời gửi lời chia buồn trong một bức điện tín hôm thứ Ba vừa qua.

Hình ản này được chụp vào ngày 28 tháng 2 năm 2018 với tòa nhà bị hư hỏng sau trận động đất ở Mendi, Papua New Guinea. Ít nhất 67 người đã được xác nhận là đã chết và chính quyền sợ con số người chết có thể vượt quá 100.

Bức điện tín, được gửi đi bởi ĐHY Pietro Paroli Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, đã bày tỏ sự gần gũi của ĐTC Phanxicô trong lời cầu nguyện cho tất cả những ai đang đau khổ tại quốc gia phía Tây Nam Thái Bình Dương.

“ĐTC Phanxicô hết sức đau buồn khi được biết tin về sự mất mát bi thương về người sau trận động đất đã xảy ra gần đây tại Papua New Guinea”, bức điện tín cho biết. “Phó thác linh hồn những người đã qua đời cho Lòng thương xót của Thiên Chúa Toàn Năng, ĐTC Phanxicô gửi lời chia buồn chân thành đến các gia đình của họ, và đồng thời Ngài cam đoan với tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm họa này về sự gần gũi của Ngài trong lời cầu nguyện của mình”.

“Với tất cả những ai đang than khóc trong thời điểm cực kì khó khăn này, và khi các nhân viên ứng cứu khẩn cấp đang tham gia vào các nỗ lực cứu trợ quan trọng, ĐTC Phanxicô có thiện ý muốn ban phép lành trọng thể như nguồn sức mạnh và sự an ủi cho họ”.

Sáng sớm hôm thứ Hai, một trận động đất 7,5 độ richter đã tàn phá nặng nề một khu vực nông thôn rộng lớn của Papua New Guinea, cách Porgera khoảng 50 dặm về phía nam.

Theo Hội Chữ thập đỏ, ít nhất 67 người thiệt mạng trong trận động đất, và hàng trăm người khác bị thương.

Hàng chục ngàn người hiện đang rất cần thức ăn, nước uống cũng như các nhu yếu phẩm khác, và các cơ quan cứu trợ cho biết rằng các vụ sạt lở đất cũng như những thiệt hại nặng nề đối với các trục đường chính đã làm trì hoãn khả năng tiếp cận những ngôi làng xa xôi nằm trong số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất.

“Quả thực rất khó để có được những thông tin chính xác bởi vì sự thiệt hại về đường xá, sự xa xôi cũng như sự khó khăn hiểm trở của khu vực, nhưng người ta đã ước tính rằng 143.000 người đã bị ảnh hưởng và 17.000 người đã phải di dời”, theo ông Udaya Remi, người đứng đầu Hội Chữ thập đỏ tại Papua New Guinea cho biết, theo CNN.

Các cơn dư chấn mạnh với cường độ lên đến 6,0 độ richter vẫn tiếp tục làm rung chuyển khu vực khi chính quyền địa phương đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực bị ảnh hưởng.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới