ĐTC cầu nguyện cho các nạn nhân và sự hoà giải quốc gia tại Hoa Kỳ
Thứ Hai, 11-01-2021 | 06:47:15
Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 10/01, trong lời chào các tín hữu, Đức Thánh Cha hướng đặc biệt đến Hoa Kỳ vì vụ tấn công vào Tòa nhà Quốc hội xảy ra trong những ngày vừa qua.
Đức Thánh Cha nói: “Tôi cầu nguyện cho những người đã bị thiệt mạng trong những giờ phút bi thảm. Tôi tái xác nhận rằng bạo lực luôn là một sự tự hủy diệt. Bạo lực chẳng đem lại được điều gì, trái lại mất rất nhiều. Tôi kêu gọi chính quyền và người dân hãy duy trì tinh thần trách nhiệm, nhằm xoa dịu tâm hồn, thúc đẩy hòa giải dân tộc và bảo vệ các giá trị dân chủ trong xã hội Mỹ. Xin Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đấng Bảo Trợ của Hoa Kỳ giúp duy trì nền văn hóa gặp gỡ, văn hóa chăm sóc, như là con đường chính để cùng nhau xây dựng lợi ích chung và làm điều đó với mọi người đang sống trong đất nước này”.
Tiếp theo, Đức Thánh Cha chào tất cả mọi người đang theo dõi buổi đọc Kinh Truyền Tin qua các phương tiện truyền thông xã hội. Đức Thánh Cha cũng đề cập đến việc do đại dịch, Ngài không thể cử hành bí tích Rửa tội cho các bé trong Nhà nguyện Sistine như thường lệ. Tuy nhiên, Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các em đã ghi danh rửa tội, cha mẹ của các em và các cha mẹ đỡ đầu. Đức Thánh Cha cũng hứa cầu nguyện cho tất cả các em bé được rửa tội trong thời gian này, để các em nhận được căn tính Kitô, ân sủng tha thứ và cứu độ.
Sau cùng, Đức Thánh Cha nói rằng mùa Giáng Sinh kết thúc, chúng ta sẽ trở lại Phụng vụ mùa thường niên. Ngài nhắc nhở tín hữu đừng mệt mỏi cầu khẩn ánh sáng và sức mạnh Thánh Thần để giúp chúng ta sống những điều bình thường với tình yêu và như thế làm cho chúng ta trở nên phi thường. Tình yêu làm biến đổi: những điều bình thường vẫn tiếp tục là điều bình thường, nhưng khi chúng ta thực hiện với tình yêu thì điều đó sẽ trở thành phi thường. Nếu chúng ta ngoan ngùy mở ra với Thánh Thần, Thánh Thần sẽ linh hứng cho những suy nghĩ và hành động của chúng ta.
Ngọc Yến – Vatican News
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- Caritas châu Âu chuẩn bị thực hiện 12 dự án liên đới
- Chỉ trong một tuần qua có 10 giám mục qua đời vì Covid-19
- ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân làm tân giám mục chính toà Gp. Xuân Lộc
- Tín hữu Iraq cầu nguyện để ĐTC có thể thăm viếng nước này
- Linh mục Philippines sắp hầu tòa sau khi phản đối chính sách ma túy của tổng thống
- Giáng sinh trong thời đại dịch, lần đầu tiên không có bào huynh, của Đức Biển Đức XVI
- Bảo tàng Vatican hy vọng mở cửa lại vào tháng 2
- Tòa Thánh kêu gọi thúc đẩy vai trò phụ nữ trong việc ngăn ngừa xung đột
- Giáo hội Hoa Kỳ tổ chức lạc quyên trợ giúp Giáo hội châu Mỹ Latinh
- Giáo dân ngày càng dấn thân hơn trong Giáo hội Áo
- Cộng Đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Mang Yang Mừng lễ Chân Phúc Phêrô Donders Bổn mạng
- Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam xin thông báo:
- ĐTC Phanxicô và Đức Biển Đức XVI đã chích ngừa Covid-19
- Sai lệch khổng lồ giữa số tiền được cho là chuyển từ Vatican sang Úc và con số thực tế
- Liên hiệp nữ Bề trên Tổng quyền ủng hộ ĐTC cho phép phụ nữ lãnh thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ
- Các tín hữu Pháp được mời gọi ăn chay cầu nguyện về dự luật đạo đức sinh học
- Giáo hội Ailen xin lỗi về các vụ bê bối xảy ra trong các cơ sở đón tiếp các bà mẹ đơn thân
- Mỗi ngày có 13 Ki-tô hữu trên thế giới bị sát hại vì đức tin
- 85 năm Học viện thánh Anphongsô - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam (1935-2020)
- ĐTC Phanxicô: Hãy ngợi khen Chúa cả khi gặp khó khăn vì Chúa luôn trung thành và yêu thương chúng ta