Đông đảo các tín hữu nô nức đổ về Lộ Đức trong tình trạng an ninh được thắt chặt

Thứ Ba, 16-08-2016 | 07:16:40

Các đoàn hành hương đã lũ lượt đổ về Trung tâm hành hương Đức Mẹ Lộ Đức trước ánh bình minh để mừng kính lễ Đức Trinh Nữ Maria Hồn Xác Về Trời.

20160816 Loduc

Hôm nay thứ Hai 15/8, các đoàn hành hương Công giáo từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có nhiều người ốm đau và bệnh tật, đã nô nức đổ về Lộ Đức trong tình trạng an ninh được thắt chặt sau các cuộc tấn công cực đoan gần đây.

Lính vũ trang và cảnh sát đã thực hiện việc tuần tra tại các nhà ga xe lửa, trung tâm thị trấn và cả bên trong Trung tâm hành hương Đức Mẹ Lộ Đức – nơi một em bé đã chứng kiến Đức Trinh Nữ Maria hiện ra tại đây vào thế kỷ 19.

Trong khi một máy bay trực thăng bay vòng trên cao, các du khách tay cầm nến và những biểu ngữ lũ lượt đổ về phía hang Đức Mẹ, dường như không hề nao núng bởi những hạn chế nhằm thắt chặt an ninh mới hoặc các cuộc tấn công xảy ra gần đây.

Đám đông dân chúng bắt đầu đổ về Trung tâm hành hương Đức Mẹ Lộ Đức trước ánh bình minh để tham dự các Thánh lễ được cử hành long trọng ngoài trời bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau nhân dịp mừng kính Lễ Đức Trinh Nữ Maria Hồn Xác Về Trời.

Hàng ngàn người đã tham dự cuộc rước nến hôm tối Chúa nhật 14/8 mặc dù tuyến đường đã bị hạn chế từ năm ngoái nhằm đảm bảo vấn đề an ninh được tốt hơn.

Chính quyền Pháp đã lên kế hoạch thắt chặt các biện pháp an ninh để bảo vệ cho dịp lễ hàng năm, nhưng mối lo ngại sau hàng loạt các cuộc tấn công trong tháng bảy vừa qua – đáng chú ý là vụ sát hại Cha Jacques Hamel hôm 26/7 tại Saint-Étienne-du-Rouvray, Normandy.

Các Linh mục coi sóc Trung tâm hành hương Đức Mẹ Lộ Đức đã từ chối việc hủy bỏ cuộc hành hương năm nay, mặc dù một số lễ hội mùa hè khác trên khắp nước Pháp đã suy giảm cách đáng kể.

Để đến được Trung tâm hành hương Đức Mẹ Lộ Đức, khách hành hương phải trải qua nhiều chặng kiểm soát an ninh.

Các tuyến đường đều bị hạn chế và chỉ cho phép người đi bộ, có rất nhiều người di chuyển bằng xe lăn, để có thể đến được Trung tâm hành hương mà không bị cản trở.

Các cuộc tấn công bằng xe hơi là một mối quan tâm mới sau khi một tài xế đâm chiếc xe tải vào đám đông đang thưởng thức pháo hoa nhân dịp Quốc khánh Pháp 14/7 (Bastile Day) tại Nice hồi tháng trước, khiến 85 người thiệt mạng.

Gần 300 nhân viên an ninh đã được điều đến Lộ Đức – bao gồm các đội can thiệp lưu động, quân nhân,

nhân viên dò mìn – để giúp đỡ việc bảo vệ an ninh của các lực lượng địa phương –  nâng con số nhân viên bảo vệ hiện diện để bảo vệ cho cuộc hành hương lên đến 500.

Giáo hội Công giáo đã công nhận hàng chục phép lạ tại Lộ Đức kể từ khi Bernadette Soubirous – đi nhặt củi trong hang đá này vào năm 1858 – đã chứng kiến Đức Mẹ Maria hiện ra tại đây.

Nguồn http://www.catholicherald.co.uk/news/2016/08/15/faithful-flock-to-lourdes-under-heavy-security/

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới