Dòng Chúa Cứu Thế tại Thái Bình mừng lễ thánh Anphongsô

Thứ Hai, 01-08-2016 | 15:47:14

Sáng ngày 01/8/2016, cùng với toàn thể Hội Dòng, cộng đoàn DCCT Thái Bình long trọng mừng lễ thánh Anphongsô – Đấng sáng lập Dòng. Về chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ, có quý Cha trong giáo hạt, quý Cha đến từ dòng Đồng Công, dòng Don Bosco và Dòng Vinsơn Phaolô đang làm việc tại giáo phận Thái Bình cũng như anh chị em giáo dân cộng tác với cộng đoàn Thái Bình.

tb1

Thánh lễ đồng tế mừng kính thánh Anphongsô tại DCCT Thái Bình (01/8/2016)

Trước thánh lễ, cộng đoàn cử hành giờ kính thánh Anphongsô để cùng nhau chiêm ngắm đức hạnh của thánh nhân cũng như những đóng góp của Ngài đối với việc cổ võ lòng sùng kính Đức Mẹ và lòng đạo đức bình dân.

tb2

Giờ kính thánh Anphongsô do thầy Phêrô Đinh Văn Ân, C.Ss.R hướng dẫn (01/8/2016)

Trong bài giảng, Cha giảng lễ, Giuse Phạm Thanh Tính, dòng Vinhsơn Phaolô, điểm lại những biến cố trong cuộc đời của thánh Anphongsô và mời gọi mọi người noi gương thánh nhân “thắp lên ngọn lửa truyền giáo mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn đến từ gia đình, xã hội”.

tb3

Cha Giuse Phạm Thanh Tính, dòng Vinhsơn Phaolô giảng lễ (01/8/2016)

Sau thánh lễ, Cha Giuse Phạm Thanh Quang, Bề trên cộng đoàn DCCT Thái Bình bày tỏ lòng biết ơn đối với quý Cha, quý thầy và cộng đoàn dân Chúa hiện diện. Đặc biệt, Cha bề trên “hết lòng cám ơn anh chị em cộng tác viên, đã nhiệt tình cộng tác với cộng đoàn DCCT Thái Bình trong việc loan báo Tin Mừng, đem tình thương của Chúa đến cho mọi người”.

Tin, ảnh: P.B

Một số hình ảnh ngày lễ thánh Anphongsô tại DCCT Thái Bình ngày 01/8/2016

tb2

tb4

tb3

tb5

tb6

tb7

tb9

tb10

tb11