Đọc báo

Thứ Ba, 28-03-2017 | 22:20:40

Tin … đúng quy trình

Trích: Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Nam đang có 19 lãnh đạo từ cấp Phó Phòng trở lên, tuy nhiên lại chỉ có 1 nhân viên.

Bà Đỗ Thị Nguyệt Tú – Giám đốc Sở cho biết: “Tất cả mọi cái tôi đều làm đúng theo qui định. Bên tôi có bổ nhiệm ai đều có quy trình cả. Gửi sang bên Sở Nội vụ và báo cáo UBND tỉnh. Theo tôi đến giờ phút này tôi làm vẫn đúng. Đó là những người được hưởng phụ cấp trách nhiệm”.

=> Khi nào quy trình phát triển đến mức “cho phép” toàn dân lấy lại vị trí lãnh đạo nhỉ?

Tin sợ!

Trích: Ghi âm khi làm việc tại Công an xã, người đàn ông bị đánh nhập viện?

Thứ Tư, ngày 22/03/2017, Theo ông Văn Đức Nguyên (SN 1951, ngụ thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế), ông bị đánh nhập viện do dùng điện thoại ghi âm nội dung cuộc làm việc với công an…

 =>  Theo luật pháp: Dân được làm những gì pháp luật không cấm. Công an chỉ được làm những gì pháp luật cho phép.

Tuy nhiên trong thực tế nguy hiểm quá!

Tin…thời tiết

Trích:  Nhà đầu tư cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho rằng, hiện tượng nứt mặt đường cao tốc này chủ yếu là do thời tiết.

Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có chiều dài gần 140km, tổng vốn đầu tư gần 30.000 tỷ đồng do Tổng Công ty Đường cao tốc Việt Nam làm chủ đầu tư.

=> Nắng mưa là chuyện của Trời,  luận Trời có tội người tham dám làm.

Tin …suy nghĩ

Trích: Năm 2013, dư luận dậy sóng khi xem clip “bảo mẫu” Thiên Lý (19 tuổi) đánh liên tục vào lưng đứa trẻ. Bốn năm sau, trông Thiên Lý bây giờ mang vẻ hiền lành, điềm tĩnh, bàn tay thỉnh thoảng xoa quanh bụng bầu 5 tháng…

Thiên Lý: “Tôi là một người đã từng bị quên, bị coi không phải là người nữa. Tôi đồng ý trò chuyện hôm nay là để muốn khẳng định rằng điều đó không đúng. Tôi là một con người. Tôi đã sai lầm. Tôi đã phải trả giá. Tôi đáng được tha thứ.

Xin hãy lên án hành vi tôi đã làm, sai lầm tôi đã phạm để những người khác không lặp lại. Xin đừng chà đạp con người tôi để tôi còn được tiếp tục làm một người tốt.”

Thiên Lý và chồng. ảnh Tự Trung

“May mắn của tôi là trong cơn bão ấy, tôi đã không bị gia đình, người yêu, bạn bè bỏ rơi” – Ảnh: Tự Trung

Tác giả Đặng Hoàng Giang, người đã theo dõi và tìm đến Thiên Lý sau khi cô ra tù: “Những nạn nhân của làm nhục công cộng thường chọn sự lẩn tránh, im lặng. Nhiều người giữ vết thương đó trong nhiều năm và không bao giờ muốn nhắc lại chuyện. Điều này đúng với đứa trẻ bị bạn cùng lớp bắt tụt quần ở sân trường; nó đúng với người ngoại tình bị kiểm điểm trước toàn cơ quan. Vợ chồng bảo mẫu Đông Phương, mợ của bảo mẫu Thiên Lý, cắt đứt mọi quan hệ với gia đình và chưa bao giờ về thăm lại bố từ khi ra tù.”

=> Giáo huấn Xã hội Công giáo nhắc rằng: Bốn giá trị luôn cần đi chung với nhau một lúc; nếu muốn xã hội sống trong nền văn minh tình thương, con người được phát triển toàn vẹn. Bốn giá trị đó là: Sự thật – Công lý [cần phải trong] Tình Yêu và Tự do.

Ngoài ra “Tôi là ai mà phán xét” (ĐGH Phanxico).

Tin buồn…cười!

Trích: Triển khai việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, xã Cẩm Yên (Thạch Thất, Hà Nội) đã cho chặt hạ 89 cây xanh trên tuyến đường liên thôn, liên xã dài 3,5 km.

chặt cây xanh

=>  Nhiệt tình + Kém hiểu biết = Người chung quanh lãnh nạn.

Tin kinh…tế

Trích 1: Ngày 10 tháng 3 năm 2017, Úc quyết định tẩy chay tôm xanh của Việt Nam vì có quá nhiều dịch đốm trắng từ loại tôm này của Việt Nam. Loại dịch này làm huỷ hoại các nông trại tôm của Úc.

Ngày 22 tháng 3 năm 2017, Đức cảnh báo cá hồng của Việt Nam có quá nhiều algentoxins. Ở Bavaria, đã có 11 trường hợp ngộ độc vì ăn loại cá này.

Trích 2: Gạo xuất khẩu của Việt Nam: Châu Phi còn “lắc đầu

“Cách thức sản xuất và xuất khẩu gạo của chúng ta có thể nói đã quá “cổ lỗ sĩ” , mô hình này đã được vận hành từ những năm 60 – 70 và cho đến nay không còn phù hợp”.

Theo TS. Đào Thế Anh, Phó Viện trưởng Viện cây lương thực và cây thực phẩm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chia sẻ, gạo Việt Nam xuất khẩu sang những thị trường yêu cầu chất lượng cao thường bị “chê” chất lượng thấp, thậm chí, bán sang Châu Phi còn bị “lắc đầu”.

=> Lạc hậu, chất lượng thấp là kết quả từ quản lý yếu kém, để mặc hoặc dung túng việc hủy hoại môi trường, tận thu nguồn tài nguyên có sẵn…

Dân khổ!

Tin ….“sáng chế”

Trích: Nhà giàu ăn sạch: Bỏ gần 2 tỷ mua đất tự trồng rau

Thay vì phân lô bán nền cho nhà đầu tư xây nhà ở, không ít dự án gần đây chuyển hướng sang làm trang trại mini. Dòng sản phẩm gây xôn xao giới buôn địa ốc vì giá khá “mềm”, chỉ 3 triệu đồng mỗi m2 đất thổ cư, vị chi 1,5-1,7 tỷ đồng.

20170323171921-vuon-rau-mini

Thời gian gần đây, ông Nguyễn Đức Hải (giám đốc một doanh nghiệp ở TP.HCM) cứ cuối tuần là “xắn quần” làm ruộng. Nhà có 5 thành viên, nhu cầu về rau hàng ngày không quá lớn nhưng ông Hải vẫn quyết định bỏ 1,7 tỷ đồng mua lô đất nền hơn 500m2 tại Long An để trồng rau sạch. Cộng với đầu tư thiết bị, công cải tạo thì khu vườn của anh cũng xấp xỉ 2 tỷ đồng.

=> Ví dụ điển hình để định nghĩa nền kinh tế tự cung tự cấp định hướng XHCN?

Tin vui!

Trích: 2 nam sinh 10X Sài Gòn sáng tạo “Găng tay chuyển ngữ” giúp người câm điếc có thể nói chuyện bằng lời

“Tôi yêu bạn”, câu nói đặc biệt phát ra từ chiếc găng tay chuyển ngữ do Tân và Đức sáng chế cũng chính là thông điệp mà 2 bạn trẻ muốn gửi đến những người câm điếc trong xã hội.

“Khi giao tiếp với các bạn trẻ câm điếc, mình nhận ra, chính mình mới là người khiếm thính. Mình không hiểu thứ ngôn ngữ ký hiệu mà các bạn dùng, trong khi, đa số họ đều hiểu mình muốn nói gì qua khẩu hình miệng. Chỉ vài giờ sống làm người điếc, mình đã thấy rất khó chịu. Mình tự hỏi, nếu người khiếm thính sống trong cộng đồng chúng ta, những người không hiểu thủ ngữ, thì họ sẽ chịu sự thiệt thòi đến nhường nào?”, Phạm Thiên Tân (sinh năm 2000, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) nói.

găng tay phát giọng nói

Từ những trăn trở ấy, Tân và cậu bạn thân – Chử Hoàng Minh Đức (cùng lớp) đã sáng tạo ra chiếc “Găng tay chuyển ngữ”, có khả năng chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu thành tiếng Việt. Sáng chế này giúp chúng ta hiểu được ngôn ngữ của người câm điếc, xóa bỏ những rào cản vô hình.

Sản phẩm khoa học giàu tính nhân văn đã giúp Tân và Đức giành được giải Nhất toàn quốc trong Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp Quốc gia (ViSEF) dành cho học sinh trung học 2017 khu vực phía Nam.

=>  Dầu gì cuối cùng đâu đó vẫn có những que diêm được thắp lên cho xã hội có chút hơi ấm.

Thuận Kiệt

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới