Đoàn viện trợ nhân đạo lớn nhất đến thành phố bị bao vây Syria

Thứ Bảy, 23-04-2016 | 16:44:26

Đoàn xe viện trợ nhân đạo lớn nhất thuộc Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế đã được gửi đến một thị trấn bị bao vây Al Rastan ở Syria.

ICRC đã có mặt ở Syria kể từ khi nổ ra bạo lực cách đây 5 năm. Với tình hình càng ngày càng xấu đi mỗi ngày, hàng triệu người đã bỏ đi vì không thể chờ đợi nổi cuộc viện trợ nhân đạo này.

1Radio Vatican đã có cuộc trao đổi với Sitara Jabeen, phát ngôn viên của ICRC tại Trung Đông, cho chúng ta biết nhiều hơn về cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay ở Syria.

Bà Jabeen nói rằng đây là lần đầu tiên có một đoàn xe viện trợ với kích thước thế này được gửi đến khu vực bị bao vây kể từ khi cuộc xung đột mới bắt đầu xảy ra.

Hơn 60 xe tải được gửi đến đây để cung cấp viện trợ cho hơn 120.000 người đang thiếu thốn lương thực, nước sạch, nhưng trên hết là dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bà Jabeen cho biết, “cấu trúc y tế không hoạt động đúng chức năng” do thiếu vật tư, và các trang thiết bị đều đã hư hỏng. Điều này cũng đang gây nguy hiểm cho các nhân viên y tế đang phải làm việc trong các khu vực nhất định.

Mặc dù tình trạng bạo lực vẫn tiếp tục đang diễn ra, đặc biệt là ở các khu vực phía bắc của đất nước, đã có hơn 50.000 người đã phải di dời trong những tháng gần đây, Bà Jabeen đã gọi tình huống này là “tích cực theo  một cách nào đó” bởi vì hiện nay các tổ chức nhân đạo đã có thể tiếp cận các khu vực đã bị bao vây mà trước đó họ đã không thể nào tiếp cận được khu vực này.

Minh Tuệ (Theo radiovaticana.va)

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới