ĐHY Tagle sẽ rửa tội cho 450 trẻ em đường phố ở Manila
Thứ Hai, 23-09-2019 | 22:10:36
Sáng 28/9, tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm ở Manila, ĐHY Luis Antonio Tagle, Tổng Giám mục Manila, sẽ rửa tội cho 450 trẻ em đường phố ở Manila.
Các trẻ em này được hiệp hội Tulay ng Kabataan chăm sóc. Cha Matthieu Dauchez, giám đốc điều hành tổ chức và 10 linh mục khác sẽ giúp ĐHY trong nghi lễ rửa tội.
Bí tích được ban nhưng không
Sáng kiến là một phần của chương trình gây ý thức được Tổng giáo phận khởi xướng. Tại Philippines, trong các cộng đồng bị loại ra bên lề xã hội, thường có một nhận thức là người nghèo, vì nghèo đói và thiếu phương tiện tài chính, không thể nhận được các ân sủng của Bí tích. Làm việc với tổng giáo phận, chương trình Tulay ng Kabataan đang cố gắng sửa chữa niềm tin sai lầm rằng người Công giáo phải trả tiền để được lãnh các bí tích.
Hiệp hội cũng nhận thấy rằng người nghèo ở Manila không chỉ gặp các nguy hiểm và đe dọa, mà họ thường không được lãnh nhận các bí tích suốt một thời gian dài. Trong một thông cáo, Hiêp hội cho biết “người nghèo thường nghĩ rằng phải trả tiền, dù rằng các Bí tích được ban nhưng không. Hơn nữa, họ thậm chí không biết cách cũng như không biết làm thế nào nữa”.
Hiệp hội Tulay ng Kabataan
Hiệp hội Tulay ng Kabataan phục vụ cho những trẻ em nghèo nhất ở Manila từ năm 1998 qua việc phát triển 5 chương trình nhắm phục hồi phẩm giá cho trẻ em đường phố, những người có nhu cầu đặc biệt, những người nhặt rác và những người sống trong các khu ổ chuột. Hiệp hội cũng giúp những người già bị bỏ rơi trên đường phố. Mỗi năm, Hiệp hội đón tiếp 1500 trẻ em tại 36 trung tâm ở Manila và Bataan.
21 năm qua, Hiệp hội đã giúp cho 55 ngàn trẻ em, trong đó có vị Tôi tớ Chúa Darwin Ramos, qua đời năm 2012 khi mới 17 tuổi. Ngày 28/8 vừa qua, án phong chân phước cho Darwin Ramos được khởi xướng tại giáo phận Cubao. (Asia News 21/9/2019)
Hồng Thủy – Vatican
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- "Có một vực thẳm" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 2 Mùa Chay || 04/03/2021
- ĐTC Phanxicô xin cầu nguyện cho chuyến viếng thăm Iraq của ngài
- ĐTC Phanxicô: Nếu không biết Chúa Giê-su, chúng ta không dám tin Thiên Chúa yêu thương con người
- Sáng kiến 24 giờ cho Chúa
- Các giám mục Hoa Kỳ bày tỏ tình liên đới với người dân Myanmar sau cuộc đảo chính
- ĐTC Phanxicô có thể sẽ sử dụng xe bọc thép trong chuyến thăm Iraq
- Các nữ sinh Nigeria bị bắt cóc hôm 26/2 đã được trả tự do
- Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ hỗ trợ học bổng cho giới trẻ Iraq
- "Anh em không được như vậy" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 2 Mùa Chay || 03/03/2021
- Thách đố của cộng đoàn Ki-tô hữu thiểu số Iraq để duy trì sự hiện diện của Kitô giáo
- Tổng Thư ký LHQ ca ngợi vai trò lãnh đạo quan trọng của ĐTC
- Sứ thần tại Iraq dương tính với Covid-19, 5 ngày trước chuyến tông du của ĐTC
- Các Giáo hội châu Âu tổ chức Hội thảo “Người già và tương lai của châu Âu”
- Gương can đảm của một nữ tu trong khủng hoảng Myanmar
- "Nói mà không làm" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 2 Mùa Chay || 02/03/2021
- ĐTC tiếp đại diện Trung tâm Liên đới Phanxicô
- Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI tái khẳng định: “Không có hai Giáo hoàng”
- ĐTC Phanxicô nói về “các nết xấu và các nhân đức”
- Các tu sĩ Dòng Tên châu Phi kêu gọi tạm miễn sở hữu trí tuệ đối với vaccine Covid
- ĐHY Peter Turkson gửi sứ điệp nhân Ngày Bệnh Hiếm lần thứ XIV