ĐHY Pell nộp đơn kháng án lên Tòa Tối cao
Thứ Tư, 18-09-2019 | 20:36:12
Ngày 17/9, các luật sư của Đức Hồng Y George Pell đã chính thức đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao, sau khi ngài bị tuyên án sáu năm tù vì lạm dụng trẻ em. Quyết định này được Tòa phúc thẩm bang Victoria xác nhận vào tháng 8 vừa qua, với hai phiếu thuận và một phiếu chống của ba thẩm phán.

ĐHY George Pell
Đức Hồng Y Pell bị kết tội lạm dụng hai thiếu niên trong nhà thờ chính tòa Melbourne vào năm 1996, khi ngài còn là tổng giám mục. Đức Hồng y luôn bác bỏ những lời buộc tội và khẳng định mình vô tội.
Quyết định của Tòa Phúc thẩm được tuyên vào ngày 22/8 với hai phiếu thuận của chánh án Anne Ferguson và thẩm phán Chris Maxwell; quyết định này xác nhận phán quyết được bồi thẩm đoàn của Melbourn đưa ra vào tháng 12 năm ngoái (2018). Hai thẩm phán này nhận định rằng nạn nhân duy nhất hiện còn sống là chứng tá đáng tin và chân thật.
Kháng cáo của các luật sư bảo vệ cho Đức Hồng y dựa trên lá phiếu không đồng ý của thẩm phán thứ ba, Mark Weinberg, cựu Thẩm phán Tòa án liên bang. Ông Weinberg chống lại phán quyết bởi vì theo ông, có một nguyên tắc là một người chỉ có thể bị kết án nếu bằng chứng chứng minh tội lỗi của người đó thắng vượt được sự nghi ngờ hợp lý. Trong trường hợp ĐHY Pell, nguyên tắc này không được thỏa mãn.
Quan điểm của Tòa Thánh
Ngày 21/8 vừa qua, Tòa Thánh đón nhận phán quyết của Tòa Phúc thẩm và nhắc lại sự tôn trọng của mình đối với các cơ quan tư pháp của Australia, như được tuyên bố khi phiên tòa sơ thẩm đưa ra phán quyết. Trong khi chờ đợi để nghe biết thêm các chi tiết phát triển trong quá trình tố tụng tư pháp, Tòa Thánh nhắc rằng Đức Hồng y luôn khẳng định sự vô tội của mình và việc kháng án lên Tòa án Tối cao là quyền của ngài. Nhân dịp này, cùng với Giáo hội Australia, Tòa Thánh xác nhận sự gần gũi với các nạn nhân của lạm dụng tính dục và cam kết, thông qua các cơ quan có thẩm quyền của Giáo hội, truy tố các giáo sĩ có trách nhiệm.
Hồng Thủy – Vatican
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- ĐTC Phanxicô gửi thông điệp cho Tổng thống Biden nhân dịp ông nhậm chức
- ĐTC Phanxicô: Chỉ đối thoại không đủ giúp các Kitô hữu hiệp nhất - cần cầu nguyện
- Giám mục Hoa Kỳ mời gọi tín hữu tham gia tuần 9 ngày cầu nguyện cho sự sống
- ĐTC Phanxicô kêu gọi các nước loại bỏ vũ khí hạt nhân
- Các tín hữu Úc được mời gọi hỗ trợ các linh mục trong các khu vực xung đột
- Các giám mục ở Manila muốn ưu tiên vắc-xin cho người nghèo trước các giáo sĩ
- Các Hồng y Ấn Độ thúc giục Thủ tướng mời ĐTC Phanxicô thăm nước này
- Đức cha Antoniazzi: người dân Tunisia đói khát, giới trẻ thất vọng
- 15 tổ chức Công giáo phản đối dùng vũ lực ngăn dòng người Honduras di cư
- ĐTC khuyến khích hàng giáo sĩ Venezuela yêu thương và phục vụ
- Cộng đoàn nữ tu đại kết Grandchamp và Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Kitô hữu
- Một linh mục Nigeria bị bắt cóc và bị sát hại dã man
- ĐTC Phanxicô đề cao di sản bất bạo động của Martin Luther King
- ĐTC Phanxicô: Lời nói có thể là nụ hôn nhưng cũng có thể là lưỡi dao
- ĐHY Pell hoan nghênh việc đưa phụ nữ vào hội đồng kinh tế của Vatican
- Kitô hữu được mời gọi cầu nguyện trong Tuần Cầu nguyện cho sự Hiêp nhất Ki-tô hữu
- Thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình được cử hành ở Cana
- Các tín hữu Philippines cử hành lễ Santo Niño, Chúa Giêsu Hài Đồng
- Giáo hội Anh và xứ Wales cử hành Chúa nhật Hòa bình
- Tổng thống Đài Loan ca ngợi lập trường của ĐTC Phanxicô về nhân quyền