ĐHY Filoni khen ngợi vai trò của những người lao động Philippines ở hải ngoại trong việc truyền giáo

Thứ Hai, 11-03-2019 | 23:13:18

‘Người Philippines biết cách truyền giáo theo một cách thức hết sức tuyệt vời, không chỉ ở đây mà ở tất cả mọi nơi trên thế giới’, theo Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng Trưởng Thánh Bộ Truyền Giảng Phúc Âm cho các Dân tộc

Đức Hồng Y Fernando Filoni, Trưởng ban Truyền giáo cho các Dân tộc, với Đức Giám mục Stephen Lee Bun Sang của Macau tại Nhà thờ Chính tòa của Giáo phận Nativity of Our Lady

Một quan chức của Vatican đã công nhận vai trò chiến lược mà những người lao động Philippines làm việc ở hải ngoại (OFWs) nắm giữ trong công tác truyền giáo, CBCP News đưa tin vào ngày 8 tháng 3 năm 2019.

Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng Trưởng Thánh Bộ Truyền Giảng Phúc Âm cho các Dân tộc, cho biết những người lao động Philippines làm việc ở hải ngoại chính là những nhà truyền giáo về đức tin của họ giữa những người mà họ sống và làm việc chung.

“Người Philippines biết cách truyền giáo theo một cách thức hết sức tuyệt vời, không chỉ ở đây mà ở tất cả mọi nơi trên thế giới”, ĐHY Filoni phát biểu với O Clarim, một ấn phẩm của Giáo hội tại Macau.

Ước tính có khoảng 10 triệu người Philippines đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, ngài nói rằng “họ đã mang sự làm chứng của mình đi khắp mọi nơi”.

“Đây là một điều hết sức tuyệt vời! Nó có nghĩa là không có biên giới: tinh thần huynh đệ”, theo ĐHY Filoni, người mà trước đây đã từng là Sứ Thần Tòa Thánh tại Philippines.

Hơn cả việc coi những người lao động Philippines làm việc ở hải ngoại như là những người lao động nhập cư, ĐHY Filoni giải thích rằng họ cũng có thể chia sẻ “kho tàng về kinh nghiệm, về đức tin, về tình yêu của họ”.

“Và tôi chắc chắn rằng Giáo hội địa phương cũng sẽ tận dụng lợi thế để làm chứng cho đức tin của họ. Họ có thể mang đến tình yêu thương, họ có thể mang đến niềm vui, và đồng thời cũng làm phong phú thêm Giáo hội địa phương”, ĐHY Filoni cho biết thêm.

Những chia sẻ của ĐHY Filoni đã được đưa ra khi Giáo hội Công giáo Philippines đánh dấu Chúa nhật về Di dân Quốc gia hàng năm hôm Chúa nhật 10 tháng 3 vừa qua.

Dữ liệu của chính phủ cho thấy khoảng 219.000 người lao động Philippines đang làm việc tại Hồng Kông và khoảng 30.000 người hiện đang sinh sống và làm việc ở quốc gia láng giềng Macau.

ĐHY Filoni đã có mặt tại vùng đất trước đây thuộc về Bồ Đào Nha, hiện giờ là một khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc, trong tuần trước như một phần của chuyến viếng thăm mục vụ của mình.

Trong hai ngày 3 và 4 tháng 3 vừa qua, ĐHY Filoni đã chủ tế Thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Macau với sự tham dự của đông đảo các tín hữu Công giáo địa phương và một số người lao động Philippines làm việc ở hải ngoại.

ĐHY Filoni cũng đã tham dự một cuộc gặp gỡ với các linh mục địa phương, các tu sĩ và Chủng sinh của Giáo phận và viếng thăm Đại học Thánh Giuse.

Minh Tuệ (theo Zenit)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới