ĐHY D'Rozario: ‘Gia đình Châu Á làm chứng cho Tin Mừng bất chấp những thách đố’

Thứ Tư, 05-07-2017 | 21:32:02

“Phụ nữ và các gia đình ở Châu Á làm chứng cho Tin Mừng bất chấp rất nhiều những thách đố và khó khăn mà họ phải đối diện”, vị Hồng y người Bangladesh cho biết.

ve gia dinh“Tại các quốc gia châu Á như Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, có những gia đình và nhiều người phụ nữ, nơi cuộc sống hàng ngày của mình, trải qua những mối đe dọa và thậm chí bị ngược đãi nhưng đã trở thành những nhân chứng anh hùng cho Phúc Âm”, ĐHY Patrick D’Rozario phát biểu với hãng tin Fides của Vatican.

“Và có những người trẻ đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống và họ đã nói lên niềm vui của mình, đã tìm thấy niềm vui đích thực ấy nơi Đức Kitô”, ĐHY D’Rozario – TGM Địa phận Dhaka và đồng thời là Chủ tịch Văn phòng Giáo dân và Gia đình thuộc Liên đoàn các Hội đồng Giám mục Châu Á (FABC), cho biết. ĐHY D’Rozario cũng cho biết rằng “các cộng đồng giáo dân Kitô hữu nhỏ bé đã đem lại sự giúp đỡ có giá trị ở cấp độ mục vụ. Chúng tôi đã tin khi nhận thấy cảm hứng và hành động của Chúa Thánh Thần vốn cho phép các cộng đồng Kitô hữu tại Châu Á phát triển thịnh vượng”.

Trên nền tảng Tông Huấn ‘Amoris Laetitia’ của ĐTC Phanxicô về gia đình, Hội nghị Khu vực Đông Á của FABC về Gia đình đã tổ chức một buổi hội thảo tại Đài Loan vào tháng 5 bàn về sứ mạng yêu thương của gia đình như là niềm hy vọng cho xã hội. Một hội nghị khác được tổ chức vào tháng 10 sắp tói tại Bangkok, Thái Lan sẽ thảo luận về vấn đề thần học của gia đình dựa trên “Amoris Laetitia”.

ĐHY D’Rozario cho biết văn phòng của ngài hiện đang “cố gắng thúc đẩy hàng loạt các công việc được tiến hành với sự hợp tác chặt chẽ giữa các chuyên gia ở nhiều quốc gia châu Á khác nhau, để đạt được nhiều hiệu quả hơn”. ĐHY D’Rozario cho biết buổi hội thảo đầu tiên đã được tổ chức tại Việt Nam, tìm cách khám phá các cơ hội mới cho các tín hữu và đồng thời suy nghĩ về việc chuẩn bị cho đại hội đồng sắp tới. “Trọng tâm đặc biệt đã được đặt vào Thượng Hội Đồng sắp tới về giới trẻ, được tổ chức vào mùa thu năm 2018, và đó cũng sẽ là cơ hội để tạo ra những cầu nối giữa các bạn trẻ châu Á và Giáo hội thể chế, để chúng ta có thể lắng nghe và học hỏi”, ĐHY D’Rozario nói.

ĐHY D’Rozario, mà Văn phòng Giới trẻ thuộc Văn phòng Giáo dân và Gia đình của FABC phối hợp với Ngày Giới trẻ Á Châu, cho biết rằng mục tiêu cụ thể đó chính là cùng đồng hành với các bạn trẻ châu Á để phản ánh và chia sẻ kinh nghiệm của họ về đức tin, được thể hiện nơi các Giáo hội địa phương, cũng như sự đa dạng về văn hoá. Vị Hồng y người Bangladesh đồng thời cũng cho biết rằng Giáo hội cũng hướng tới việc “thúc đẩy sự tham gia của giới trẻ vào công cuộc loan báo Tin Mừng của Giáo Hội, để họ có thể sẻ chia các giá trị của Nước Thiên Chúa và làm chứng nhân vui mừng cho Phúc Âm, tích cực dấn thân cho công lý xã hội và hòa bình nơi từng quốc gia của mình”.

Tổng Giáo phận Semarang của Indonesia sẽ tổ chức Ngày Giới Trẻ Châu Á lần thứ 7 tại Yogyakarta, từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 sắp tới, với chủ đề “Giới trẻ châu Á vui tươi sống Phúc Âm tại lục địa Châu Á đa văn hóa”. “Điều mà chúng tôi muốn chia sẻ”, ĐHY D’Rozario giải thích, “đó chính là sự tin tưởng rằng việc sống Phúc Âm trong bối cảnh của châu Á có nghĩa là chúng ta phải mở lòng mình ra với tất cả mọi người, truyền đạt những thông điệp về đức tin, hy vọng và tình yêu đối với mọi người dân Châu Á”. “Với sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, và theo Thánh ý Thiên Chúa, chúng ta được mời gọi để xây dựng một thế giới huynh đệ, vốn là nơi cư ngụ của mọi tạo vật”, ĐHY D’Rozario cho biết thêm.

Minh Tuệ (theo RV)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới