ĐHY Dolan phát động chiến dịch cầu nguyện cho Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ủng hộ việc bảo vệ sự sống

Chúa Nhật, 22-07-2018 | 09:27:20

Tất cả mọi Kitô hữu đều được mời gọi tham dự ‘Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho việc Bảo vệ Hợp pháp Sự sống Con người’


Đức Hồng y Dolan đã nói chuyện trong một cuộc phỏng vấn với CNN (CNS)

Đức Hồng y Timothy Dolan, Chủ tịch Ủy ban Giám mục về các hoạt động cổ võ việc bảo vệ sự sống của các Giám mục Hoa Kỳ, đã kêu gọi một nỗ lực vận động cầu nguyện quốc gia để “sự thay đổi trong Tòa án Tối cao Hoa Kỳ sẽ hướng quốc gia của chúng ta đến gần hơn tới thời kì tất cả mọi người được bảo vệ về mặt luật pháp và được chào đón trong cuộc sống”.

“Ngay sau khi Thẩm phán tối cao Pháp viện, ông Justice Anthony Kennedy, tuyên bố nghỉ hưu, các nhóm ủng hộ phá thai bắt đầu vận động hành lang tại Thượng viện Hoa Kỳ để từ chối bất kỳ ứng cử viên nào không hứa sẽ ủng hộ án lệ phá thai Roe v Wade”, ĐHY Dolan cho biết trong một tuyên bố.

“Trong khi Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ không ủng hộ hay phản đối sự phê chuẩn của bất kỳ ứng cử viên nào do tổng thống đưa ra”, ĐHY Dolan nói, “chúng ta có thể và cần phải nêu lên những lo ngại nghiêm trọng về quá trình phê chuẩn đang bị những nỗ lực đề cử ứng cử viên tòa án bóp méo thành một phép thử về việc ủng hộ vụ Roe v Wade. Và chúng ta cần phải cầu nguyện”.

ĐHY Dolan mời gọi tất cả mọi người có thành tâm thiện chí hãy cùng nhau cầu nguyện vào mỗi thứ Sáu từ ngày 3 tháng 8 đến ngày 28 tháng 9 trong “Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho việc Bảo vệ Hợp pháp đối với Sự sống Con người”. HĐGM Công giáo Hoa Kỳ cho biết các tài liệu “Call to Prayer” (Kêu gọi cầu nguyện) sẽ có thể truy cập trực tuyến. Tài liệu bao gồm những lời cầu nguyện, các nguồn tài liệu giáo dục và lời mời ăn chay vào mỗi thứ Sáu theo như ý cầu nguyện này.

Những ai muốn tham gia nỗ lực những buổi cầu nguyện trong tuần chín tuần này có thể đăng ký tại www.usccb.org/pray để tham gia chương trình này và các sáng kiến ‘Call to Prayer’ thông qua email hoặc tin nhắn văn bản.

“Nguyện xin Đức Mẹ Guadalupe cầu thay nguyện giúp cho việc chữa lành đối với đất nước của chúng ta và người dân của chúng ta sau nhiều thập kỷ thực hiện phá thai theo yêu cầu”, Đức Hồng y Dolan nói.

Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố hôm 9 tháng 7 rằng người được đề cử vào Tòa án Tối cao là Thẩm phán Brett Kavanaugh, một thẩm phán tòa phúc thẩm liên bang ở Washington và là một người Công giáo từng là thư ký cho thẩm phán Anthony Kennedy đã nghỉ hưu.

Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng sau khi được đề cử, ông Kavanaugh cho biết nếu ông được đề cử vào Tòa án tối cao, ông sẽ “giữ một tâm trí cởi mở trong mọi trường hợp” và “luôn luôn phấn đấu để gìn giữ Hiến pháp của Hoa Kỳ cũng như các quy tắc luật pháp của Hoa Kỳ”.

 Minh Tuệ (Theo Catholic Herald)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới